Tỉ lệ kèo

Arsenal chấp nhận mất trụ cột ở chung kết Europa League

CLB Arsenal xác nhận: Henrikh Mkhitaryan sẽ không tham dự trận chung kết Europa League sắp tới với Chelsea.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Arsenal cuối cùng cũng đưa ra câu trả lời cho việc Henrikh Mkhitaryan có góp mặt trong trận chung kết Europa League mùa 2018/19 hay không. Câu trả lời của Pháo thủ là KHÔNG.

Cầu thủ tấn công 30 tuổi không thể tham dự màn so tài quan trọng nhất mùa của The Gunners xuất phát từ lý do chính trị. Cuộc đọ sức cuối cùng của giải đấu ‘hạng Hai’ châu Âu mùa này diễn ra tại thành phố Baku, Azerbaijan. Azerbaijan là quốc gia đang có xung đột ngoại giao sâu sắc với Armenia - quê hương của Mkhitaryan.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã ra tay can thiệp để Henrikh Mkhitaryan có thể tham dự trận đấu. Song rốt cuộc, Arsenal quyết định không điền tên cựu sao của MU và Dortmund vào danh sách tới Baku.

“Chúng tôi thất vọng khi phải thông báo rằng Henrikh Mkhitaryan sẽ không đi cùng toàn đội tới Baku để tham dự trận chung kết UEFA Europa League. Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ càng tất cả các phương án để Micki có thể góp mặt. Nhưng sau khi thảo luận với Micki và gia đình cầu thủ này, chúng tôi đã đưa ra quyết định rằng cậu ấy sẽ không tham gia trận đấu này.

Mkhitaryan đóng vai trò rất quan trọng trên hành trình lọt vào chung kết của Arsenal. Vì vậy, xét đây là một tổn thất to lớn với chúng tôi. Thật buồn khi một cầu thủ phải bỏ lỡ trận chung kết cúp châu Âu trong hoàn cảnh như thế này!” trích thông báo chính thức từ phía Arsenal.

Henrikh Mkhitaryan đã thi đấu tổng cộng 11 trận tại Europa League mùa 2018/19. Anh chưa ghi bàn nhưng đóng góp 3 pha kiến tạo.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ