Tỉ lệ kèo

Asian Cup 2019: Xác định được đội bóng thứ 16 giành vé sớm vào vòng 1/8

Asian Cup 2019 đã xác định được 13 đội bóng giành vé sớm vào vòng 1/8 sau lượt trận thứ 3 bảng F kết thúc.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Bảng E là bảng đấu cuối cùng thi đấu vòng bảng, Triều Tiên bại trận 1-4 trước Lebanon và về nước với 3 thất bại liên tiếp. Còn Lebanon cũng phải sớm rời giải, mặc dù cũng có điểm số và hiệu số y hệt như Việt Nam, nhưng thầy trò Park Hang-seo đi tiếp khi nhận ít thẻ vàng hơn so với đội bạn.

Kết thúc bảng F, Nhật Bản đánh bại Uzbekistan 2-1 qua đó giành ngôi nhất bảng. Oman thắng Turkmenistan qua đó giành vé vào vòng trong với tư cách là đội đứng thứ 3 có thành tích tốt.

Kết thúc bảng D, Iran hòa Iraq ở lượt cuối cùng và giành ngôi nhất bảng, Iraq nhì bảng. Trong khi đó, ĐT Việt Nam giành vị trí thứ 3 sau khi đánh bại Yemen với tỷ số 2-0 nhưng vẫn phải chờ 2 đối thủ ở bảng F và bảng E.

Bảng C vừa kết thúc, Hàn Quốc là đội nhất bảng sau khi đánh bại Trung Quốc. Trong khi đó, Kyrgyzstan đánh bại Philippines với tỷ số 3-1. 3 điểm có được, Kyrgyzstan đang tạm xếp thứ 2 trong 6 đội thứ 3 có thành tích tốt. 

Thêm một đội nữa giành vé vào vòng 1/8 chính là Australia sau khi đánh bại Syria với tỷ số 3-2 ở lượt trận cuối cùng bảng B. Như vậy, bảng B có 2 đội đi tiếp là Jordan và Australia. Còn đội thứ 3 là Palestine mới chỉ có 2 điểm và khả năng đi tiếp vẫn còn bỏ ngỏ.

Tối 14/1, bảng A đã diễn ra lượt trận cuối cùng. Thái Lan hòa UAE với tỷ số 1-1 cùng dắt tay nhau tiếp. UAE nhất bảng, Thái Lan nhì bảng. Trong khi đó, Bahrain bất ngờ đánh bại Ấn Độ với tỷ số 1-0 qua đó điền tên mình vào đội thứ 3 có thành tích tốt nhất với 4 điểm và tiến thắng vào vòng knocok-out.

Kết thúc lượt đấu sớm ngày 13/1, Qatar đã điền tên mình vào danh sách những đội giành vé vào vòng 1/8 sớm. Qatar đánh bại Triều Tiên với tỷ số 6-0 và đây là chiến thắng liên tiếp thứ 2 của đội bóng này. Ở lượt trận thứ 2 bảng F cũng đã kết thúc, Nhật Bản thắng Oman với tỷ số 1-0 qua đó giành vé vào vòng 1/8 sớm. Tương tự, Uzbekistan cũng có chiến thắng đậm 4-0 trước Turkmenistan để góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp sớm.

Kết thúc ngày thi đấu 12/1, có thêm 2 đội bóng nữa giành vé vào vòng 1/8 sớm. ĐT Iraq thắng dễ Yemen ở bảng D với tỷ số 3-0 qua đó giành vé vào knock-out sau 2 trận thắng liên tiếp. Tương tự, Saudi Arabia cũng đã điền tên mình vào vòng đấu loại trực tiếp sau 2 lượt đấu. Sau trận thắng 4-0 Triều Tiên ở trận mở màn, Saudi Arabia tiếp tục thể hiện được sức mạnh bằng việc đánh bại Lebanon với tỷ số 2-0 ở lượt trận thứ 2 bảng E. 

Thêm một đội bóng nữa giành vé vào vòng trong chỉ có sau 2 lượt đấu là Iran. Đội bóng này đã đánh bại ĐT Việt Nam với tỷ số 2-0 ở lượt trận thứ 2 bảng D Asian Cup 2019. Trước đó, Iran đã giành chiến thắng 5-0 trước Yemen ở trận mở màn.

Jordan trở thành đội bóng đầu tiên có vé vào vòng 16 đội mạnh nhất tại Asian Cup 2019. Đội bóng này đã gây bất ngờ khi đánh bại Australia ở trận ra quân tại bảng B. Tới lượt trận thứ hai, Jordan tiếp tục thi đấu đầy mạnh mẽ và đánh bại Syria với tỷ số 2-0 đầy xứng đáng. 

Với 6 điểm sau 2 lượt trận, Jordan chắc chắn cán đích ở một trong hai vị trí dẫn đầu bảng B và chắc chắn giành quyền đi tiếp. Cuộc cạnh tranh những tấm vé tiếp theo vẫn còn nguyên cơ hội cho Austrlia (3 điểm), Syria và Palestine (1 điểm). 

Đêm qua, Asian Cup 2019 xác định thêm hai đội bóng khác có vé sớm vào vòng 1/8 là Trung Quốc và Hàn Quốc tại bảng C. Với đẳng cấp được đánh giá cao hơn hẳn, cả Hàn Quốc và Trung Quốc đều không mấy khó khăn để giành 2 thắng lợi trọn vẹn trước Kyrgyzstan và Philippines. Cuộc đối đầu giữa hai đội bóng này ở lượt trận cuối chỉ mang ý nghĩa quyết định vị trí dẫn đầu. 

Danh sách các đội giành vé sớm vào vòng 1/8 Asian Cup 2019

Bảng A: UAE, Thái Lan, Bahrain

Bảng B: Jordan, Úc

Bảng C: Trung Quốc, Hàn Quốc, Kyrgyzstan

Bảng D: Iran, Iraq, Việt Nam

Bảng E: Ả Rập Xê Út, Qatar

Bảng F: Nhật Bản, Uzbekistan, Oman.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ