Tỉ lệ kèo

Asian Cup 2019 sử dụng công nghệ VAR từ trận Việt Nam gặp Nhật Bản

VCK Asian Cup 2019 sẽ có công nghệ VAR từ vòng tứ kết mà trận Việt Nam và Nhật Bản áp dụng đầu tiên.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Theo AFC, Asian Cup 2019 sẽ chính thức áp dụng công nghệ VAR từ vòng tứ kết bắt đầu ở ngay trận đầu tiên giữa Việt Nam gặp Nhật Bản. Việc sử dụng công nghệ VAR sẽ hỗ trợ công tác trọng tài đã ít nhiều gây tranh cãi ở một số trận đấu đã qua.

Còn nhớ ở trận đấu giữa Việt Nam và Jordan tại vòng 1/8, trọng tài Alireza Faghani đã có quyết định thổi phạt gián tiếp với Đỗ Hùng Dũng khiến nhiều CĐV ngạc nhiên. Sau đó, Abdel-Rahmanan đã có pha đá phạt đẳng cấp mở tỷ số cho Jordan. Rất may, thầy trò HLV Park Hang Seo không hề tỏ ra nao núng mà từ từ lấy lại thế trận để rồi tìm được bàn gỡ trong hiệp 2 do công của Công Phương trước khi đánh bại đối thủ với tỷ số 4-2 trên chấm luân lưu định mệnh.

Công nghệ VAR đã được áp dụng tại rất nhiều giải đấu danh giá thế giới thời gian vừa qua. Đáng kể nhất phải nói tới World Cup 2018 nơi công nghệ này đã giúp các trọng tài có những quyết định công tâm hơn. Mặc dù vậy nhiều người cho rằng nó cũng khiến cho tính hấp dẫn của môn thể thảo Vua bị giảm đi khi xuất hiện thêm nhiều bàn thắng trên chấm 11m.

Việt Nam gặp Nhật Bản là trận tứ kết đầu tiên của Asian Cup 2019. Màn chạm trán đáng chú ý này sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24/1 theo giờ Việt Nam trên sân Al Maktoum. Đây cũng là sân đấu tổ chức trận Việt Nam và Jordan ở vòng 1/8. Đó sẽ là chút ít lợi thế cho thầy trò Park Hang Seo khi không phải di chuyển đồng thời có nhiều hơn Nhật Bản 1 ngày nghỉ để đảm bảo thể lực tốt nhất cho vòng tứ kết.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ