Tỉ lệ kèo

Bản quyền VCK Euro 2020 chính thức về Việt Nam

Đài truyền hình Việt Nam sớm thông báo tin vui cho người hâm mộ khi thông báo đã có được bản quyền phát sóng VCK Euro 2020.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

 VCK Euro 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12/6-12/7/2021, là cuộc tranh tài của 24 đội tuyển tới từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Âu. 24 đội chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Hai đội xếp nhất nhì mỗi bảng giành quyền vào vòng loại trực tiếp, cùng với đó là 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

VCK Euro 2020 là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu được tổ chức ở 12 quốc gia thay vì 1 nước chủ nhà như thường lệ. London (Anh) là thành phố được ưu tiên nhất khi sân Wembley được lựa chọn tổ chức 2 trận bán kết và chung kết.

Hiện tại các đội bóng châu Âu vẫn đang thi đấu vòng loại để giành vé dự VCK Euro 2020. Mặc dù vậy, bản quyền phát sóng giải bóng đá hấp dẫn nhất châu Âu này đã được chào bán ra thị trường.

Rút kinh nghiệm từ World Cup 2018, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đạt được thỏa thuận mua bản quyền phát sóng VCK Euro 2020. Tuy nhiên, hiện chưa rõ số tiền mà VTV phải trả để có VCK Euro 2020 là bao nhiêu.

Phía VTV thông báo: Sau thời gian dài thương thảo, việc đàm phán bản quyền phát sóng VCK Euro 2020 trên lãnh thổ Việt Nam giữa VTV và phía đối tác đã chính thức khép lại một cách thành công.

Theo đó, Đài THVN là ĐƠN VỊ DUY NHẤT được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp bản quyền truyền thông Vòng Chung kết UEFA Euro 2020 trên lãnh thổ Việt Nam.

Cụ thể, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cấp phép độc quyền truyền thông (gồm truyền hình và phát thanh) trên cơ sở miễn phí và/hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới Vòng chung kết UEFA Euro 2020 trên mọi hạ tầng truyền dẫn như mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động; quyền trình chiếu công cộng, khai thác trên mạng xã hội... trong lãnh thổ Việt Nam.

Như vậy, khán giả Việt Nam sẽ được theo dõi miễn phí VCK Euro 2020.

Xem thêm: Lịch thi đấu EURO 2021 chính thức

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ