Tỉ lệ kèo

Báo Iran nhắn nhủ đội nhà đừng bận tâm đến Việt Nam ở Asian Cup 2019

Trong khi HLV Iran và các cầu thủ đều coi Việt Nam là ẩn số ở bảng D - Asian Cup 2019, nhưng báo chí nước này lại làm điều ngược lại.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Bóng đá Việt Nam đã gây được tiếng vang trong năm 2018 khi giành ngôi Á quân giải U23 châu Á, lọt vào top 4 đội mạnh nhất ASIAD 18 và mới đây là chức vô địch AFF Cup 2018. Chính vì thế, cả Iran và Iraq đều hết sức cảnh giác đoàn quân HLV Park Hang Seo ở vòng bảng Asian Cup 2019 sắp tới.

Thế nhưng, báo chí Iran lại cho rằng ĐT Việt Nam không có gì đáng ngại. tờ Tarafdari của Iran còn cho rằng nền bóng đá VIệt Nam tiến bộ chậm.

Cụ thể, ký giả có tên Hamed Ismaili viết: "Bóng đá Việt Nam đang phát triển, nhưng với tốc độ chậm. Năm 2007, họ là đồng chủ nhà Asian Cup. Việt Nam thắng UAE, hòa Qatar để vào tứ kết, trước khi thua Iraq. Một năm sau, họ lần đầu vô địch AFF Cup. Nhưng phải mất 10 năm, Việt Nam mới lặp lại kỳ tích ở AFF Cup với chức vô địch vừa qua".

Ký giả Hamed Ismaili tiếp tục nhận định: "Nhà vô địch AFF Cup sở hữu nhiều cầu thủ trình độ cao. Họ đều còn trẻ và là nền tảng cho cuộc thay máu nhân sự của Việt Nam. Nhưng, giới chuyên môn vẫn có lý do để nghi ngờ khả năng tạo dấu ấn của Việt Nam tại Asian Cup sắp tới trên đất UAE".

Không những vậy, cây viết này còn cho rằng Việt Nam chưa được xem là đội bóng lớn ở Đông Nam Á. "Việt Nam chưa bao giờ được coi là đội bóng số một Đông Nam Á nếu so với Thái Lan. Nhưng họ đang tin vào HLV Park Hang Seo - người đang nổi tiếng khắp Việt Nam lúc này. Thành công ở Asian Cup sẽ đảm bảo tương lai cho ông Park ở Việt Nam".

Sự nhìn nhận chủ quan của ký giả Hamed Ismaili muốn cho ĐT Iran yên tâm hướng đến mục tiêu vô địch mà không cần chú ý đến những đối thủ ở vòng bảng. Tuy nhiên, Iraq, Việt Nam, thậm chí cả Yemen đều có thể gây nên bất ngờ ở bảng D. Chính vì thế, Iran có thể sẽ phải trả giá đắt nếu xem thường các đối thủ.

Ở Asian Cup 2019, Việt Nam sẽ gặp Iran vào ngày 12/1. Ở trận mở màn, Iran gặp Yemen, còn Việt Nam gặp Iraq.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ