Tỉ lệ kèo

Bao nhiêu tiền thưởng dành cho đội vô địch C2 châu Âu 2018/19?

Dù được coi là sân chơi cấp 2 tại châu Âu thế nhưng Europa League dần trở nên đáng giá hơn trong mắt các câu lạc bộ những năm gần đây.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Khi UEFA cho phép một liên đoàn bóng đá thành viên có tối đa 5 suất dự Champions League, các đội bóng tích cực hơn ở đấu trường C2, họ coi đây là một con đường để tới giải đấu danh giá nhất châu Âu trong trường hợp không có được thành tích tốt ở giải quốc nội. 

Tiền thưởng cũng có giá trị xứng đáng để các đội bỏ công chinh phục. Năm ngoái, tổng số tiền mà UEFA chi ra làm phần thưởng cho các đội bóng lên tới hơn 300 triệu Bảng, một con số khổng lồ. 

Sang đến mùa giải năm nay, con số đó ước tính còn cao hơn nữa. Theo trang thống kê TotalSportek, tổng giá trị phần thưởng cho các đội tham dự Europa League lên tới 450 triệu Bảng, chủ yếu đến từ tiền bản quyền truyền hình. 

Mùa giải 2017, Man United đã giành được 40 triệu bảng tiền thưởng khi lên ngôi vô địch ở cup C2 châu Âu. Hai đội bóng Anh khác là Chelsea và Arsenal đã vào đến chung kết ở mùa giải năm nay và số tiền họ dự kiến nhận được sẽ còn lớn hơn nữa. 

Cả hai đã nhận 2.6 triệu Bảng khi vòng bảng kết thúc do đều đứng đầu bảng và thắng 5 hòa 1 trong tổng số 6 trận. Với việc vào đến chung kết, mỗi đội nhận thêm 7.93 triệu Bảng nữa. Tuy nhiên đó mới là con số cố định mà UEFA thưởng cho từng đội theo thành tích thi đấu, mảnh đất màu mỡ nằm ở thị trường truyền hình. 

Man United ở thực tế chỉ giành được khoảng 20 triệu Bảng tiền thưởng ở mùa giải 2017, số còn lại họ nhận được từ bản quyền truyền hình. 

Chelsea và Arsenal đều không giành được danh hiệu nào ở mùa giải năm nay và vì thế, Europa League là mục tiêu rất giá trị để chinh phục. Theo ước tính, nếu lên ngôi vô địch, một trong hai sẽ sở hữu số tiền khổng lồ lên tới 90 triệu Bảng bao gồm tiền thưởng và tiền bản quyền truyền hình.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ