Tỉ lệ kèo

Chủ tịch Super League: 'Cầu thủ bình tĩnh, sẽ không ai bị cấm dự EURO'

Chủ tịch Super League, Florentino Perez đảm bảo việc tham dự EURO và World Cup cho các cầu thủ, bất chấp tuyên bố cứng rắn từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

UEFA và những người đứng đầu Super League đang bước vào một cuộc chiến không khoan nhượng. Tối 19/4, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin tuyên bố tất cả cầu thủ ra sân ở Super League sẽ bị cấm dự EURO.

Trước đó, UEFA bắt tay với các Liên đoàn thành viên cấm các đội ở Super League thi đấu tại các giải quốc nội cũng như các Cúp châu Âu. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng đe dọa cấm các cầu thủ tham dự giải đấu này dự World Cup (vòng chung kết và các vòng loại). 

Sáng 20/4, trả lời El Chiringuito, Chủ tịch Super League, Florentino Perez trấn an các cầu thủ: "Cầu thủ bình tĩnh vì điều đó không xảy ra. Họ sẽ không bị cấm thi đấu ở EURO hay World Cup nếu tham dự Super League".

Người đứng đầu Super League khẳng định, giải đấu ra đời để tạo nên một sân chơi công bằng hơn. "Đây không phải giải đấu của người giàu. Chúng tôi muốn giải cứu bóng đá. Có 15 đội tạo ra giá trị trong nhiều năm. Super League hoạt động theo mô hình kim tự tháp và tiền sẽ đến tay tất cả", Chủ tịch Perez nói.

Chủ tịch Super League: 'Cầu thủ bình tĩnh, sẽ không ai bị cấm dự EURO' - Ảnh 1 Chủ tịch Super League: 'Cầu thủ bình tĩnh, sẽ không ai bị cấm dự EURO' - Ảnh 1

Ban tổ chức Super League cũng đã gửi thư đến Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin nêu rõ quan điểm, trong trường hợp cần thiết có thể nhờ tới sự can thiệp của tòa án.

“Chúng tôi lo lắng FIFA và UEFA sẽ đáp trả thư mời bằng cách đưa ra biện pháp trừng phạt. Hành động của họ nhằm loại bỏ bất kỳ CLB hay cầu thủ nào khỏi giải đấu họ đang tham dự.

Thông báo chính thức của FIFA và UEFA buộc chúng tôi thực hiện những biện pháp bảo vệ giải đấu trước phản ứng bất lợi như vậy. Những phản ứng bất lợi ấy không chỉ gây nguy hại cho cam kết tài trợ mà còn bất hợp pháp.

Vì lẽ đó, công ty Super League (SLCo) đã đệ đơn thỉnh nguyện tòa án bảo hộ. Chúng tôi muốn đảm bảo giải đấu sẽ được thành lập và hoạt động liền mạch theo luật hiện hành”, trích thư của Ban tổ chức Super League.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ