Clb bóng đá

CLB Than Quảng Ninh | Đội bóng vùng đất mỏ

25/10/2020
5 / 5 của 1 đánh giá

CLB Than Quảng Ninh là một trong những đội bóng chuyên nghiệp thi đấu tại giải vô địch quốc gia V.league – Việt Nam. Có rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh về đội bóng đất mỏ này sau thời gian hoạt động trong làng bóng đá Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm…

CLB Than Quảng Ninh là một trong những đội bóng chuyên nghiệp thi đấu tại giải vô địch quốc gia V.league – Việt Nam. Có rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh về đội bóng đất mỏ này sau thời gian hoạt động trong làng bóng đá Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Giới thiệu đôi nét về bóng đá Quảng Ninh

Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh hay còn được gọi là Than Quảng Ninh. Đội bóng này được thành lập cách đây khá lâu, năm 1956. Đội được thành lập từ những bạn trẻ yêu bóng đá ở Quảng Ninh. Lúc mới thành lập, đội chưa có thành tích tiêu biểu. Chỉ sau khi Hồng Quang và Hải Ninh hợp nhất, những nhân tài mới có thêm, đội bóng này mới gặt hái được nhiều thành công.

Đôi nét về CLB Than Quảng Ninh Đôi nét về CLB Than Quảng Ninh

Xem thêm: tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay

Lịch sử hình thành và phát triển bóng đá Than Quảng Ninh

Thành lập từ năm 1956 ngày mới thành lập, có tên gọi là đội bóng đá thiếu niên Hồng Quảng. Sau năm 1967, sau khi hai khu Hồng Quảng và Hải Ninh được hợp nhất thành Quảng Ninh. Khi đó đổi tên thành Đội bóng đá thiếu niên Quảng Ninh. Và tiếp tục đổi tên thành Đội bóng Công nhân Quảng Ninh vào năm 1990. Do nhiều nguyên nhân, thi đấu sa sút, xuống hạng nên giải thể.

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Lịch sử hình thành và phát triển của CLB

Giải thể không lâu, đội được thành lập lại năm 1994 và lấy tên là đội công nhân Hạ Long. Sau khi được tái lập đội chơi ngày càng khởi sắc và giành được nhiều giải thưởng. Năm 1999 đội bóng này tiếp tục đổi tên thành CLB Than Quảng Ninh.

Giai đoạn trước 2007, thành tích thi đấu của CLB Than Quảng Ninh không có đặc sắc. Đội bóng này có một trật tự rất bấp bênh, liên tục lên rồi xuống hạng. Dù tham dự giải hạng nhất V-League nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn và thất bại. Mùa giải 2001, CLB sa sút khá mạnh và phải xuống thi đấu cho giải hạng 3. Đây là một vết đen trong sự nghiệp của CLB Than Quảng Ninh.

Những năm từ 2007 trở lại đây là giai đoạn thi thăng hoa. Đội đã thăng hạng và trụ hạng thành công. Sau nhiều lần thay đổi cầu thủ và HLV, cùng với chiến thuật mới. Đội giành ngôi á quân V-league năm 2013. Chỉ 2 mùa giải, đội bóng này đã lần đầu tiên chạm tay vào chiếc cúp vô địch vào năm 2015.

Logo bóng đá Quảng Ninh

Nếu bạn để ý, mỗi đội đều có logo riêng. Logo của đội thể hiện tinh thần và sức mạnh của đội đó. Tất nhiên một đội cũng có thể thay đổi logo của mình nhiều lần. Sau đây chúng ta cùng khám phá những logo của câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh nhé!

Biểu tượng của Than Quảng Ninh Biểu tượng của Than Quảng Ninh

Logo từ năm 2016 trở về trước

CLB Than Quảng Ninh đã thay đổi logo trong quá trình hoạt động 2 lần. Trước năm 2016, Than Quảng Ninh vẫn để logo Vinacomin làm logo cho đội bóng. Vinacomin là một Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản của Việt Nam. Đó cũng là nhà tài trợ chính của đội lúc bấy giờ.

Logo này được nhận dạng với chữ V màu đỏ ở trung tâm được bao quanh bởi các quả cầu màu xanh lam. Dưới hình là dòng chữ VINACOMIN với các chữ V, C, M màu đỏ.

Tuy nhiên, trong năm 2016, đội đã có những thay đổi nhất định trong cơ cấu quản lý. Hơn cả đó là sự trân trọng dành cho người được tặng. Vì vậy, CLB Than Quảng Ninh đã quyết tâm đổi logo mới. Năm 2016, logo mới của đội đã được giới thiệu đến người hâm mộ.

Logo từ 2016 đến nay

Mất nhiều thời gian để tìm ra thiết kế tốt nhất. May mắn thay, logo này đã giành được rất nhiều sự chào đón của người hâm mộ.

Ấn tượng đầu tiên về logo là sự đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Chính giữa logo là hình ảnh Vịnh Hạ Long – biểu tượng của tỉnh Quảng Ninh. Tiếp đó, trên quả bóng còn in logo năm thành lập đội – 1956. Logo là sự kết hợp của 3 màu xanh – trắng – đỏ. Đây là những màu áo truyền thống gắn liền với lịch sử bóng đá của đất Mỏ.

Xanh – trắng – đỏ là màu chủ đạo của logo Xanh – trắng – đỏ là màu chủ đạo của logo

Logo mới này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ. Logo mới thể hiện rõ tinh thần đồng đội, vẻ đẹp quê hương, đất nước. Không chỉ ý nghĩa, logo còn khá đẹp và hiện đại. Khi được in lên áo các cầu thủ rất nổi bật và ấn tượng.

Thành tích thi đấu của CLB bóng đá Than Quảng Ninh

Từ khi thành lập đến nay, CLB Than Quảng Ninh đã đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số giải thưởng nổi bật của đội này:

Thành tích thi đấu của Than Quảng Ninh Thành tích thi đấu của Than Quảng Ninh

Thành tích đạt được trong nước

 • Giải hạng nhất Việt Nam 2001: Xếp thứ 12
 • Giải nhất Việt Nam 2007: Xếp thứ 9
 • Giải Nhất Việt Nam 2008: Xếp thứ 7
 • Giải Nhất Việt Nam 2009: Xếp thứ 7
 • Giải Nhất Việt Nam 2010: Xếp vị trí Á quân
 • Giải Nhất Việt Nam 2011: Xếp thứ 4
 • Giải Nhất Việt Nam 2012: Xếp thứ 4
 • Giải hạng nhất Việt Nam 2013 là á quân
 • V-League 2014 xếp thứ 6 sau mùa đầu tiên tham dự
 • V-League 2015 xếp thứ 4
 • V-League 2016 xếp thứ 4
 • Năm 2016, câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh đã giành được Cúp vô địch năm 2016.

Thành tích tại các giải đấu châu lục

Kể từ khi thành lập đến nay, CLB Than Quảng Ninh không đạt được thành tích lớn tại các giải đấu cấp châu lục.

Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh là một câu lạc bộ lâu đời. Trên đây là những phân tích chi tiết và chính xác về câu lạc bộ đất mỏ này. Những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển, cũng như những thành tích nổi bật của đội bóng này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho ai yêu mến Đội Bóng Đất Mỏ.

Bài viết liên quan
Thông báo