Clb bóng đá

CLB Thanh Hóa | Những điều bạn chưa biết về đội bóng xứ Thanh

25/10/2020
5 / 5 của 1 đánh giá

CLB Thanh Hóa là đội bóng có nhiều vụ chuyển nhượng nhất trong lịch sử V.League. Điều này chứng tỏ đội có một lịch sử phức tạp. Nếu bạn là người hâm mộ đội bóng xứ Thanh. Đồng thời, bạn cũng đang tìm hiểu thêm thông tin về lịch sử phát triển của đội bóng…

CLB Thanh Hóa là đội bóng có nhiều vụ chuyển nhượng nhất trong lịch sử V.League. Điều này chứng tỏ đội có một lịch sử phức tạp. Nếu bạn là người hâm mộ đội bóng xứ Thanh. Đồng thời, bạn cũng đang tìm hiểu thêm thông tin về lịch sử phát triển của đội bóng này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Quá trình hình thành và phát triển của đội bóng xứ Thanh

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lịch sử phát triển của đội bóng xứ Thanh qua các năm. Qua đó sẽ có những cảm nhận chung nhất về CLB được đánh giá nằm trong nhóm ứng cử viên vô địch V-League.

Sơ lược về CLB Thanh Hóa Sơ lược về CLB Thanh Hóa

Giai đoạn mới thành lập

Sau ngày miền Bắc hoàn toàn giải phóng năm 1945, phong trào thể dục thể thao của Thanh Hóa phát triển mạnh mẽ. Nhận thấy điều này, Thanh Hóa đã đề xuất thành lập đội bóng đại diện cho tỉnh đi thi đấu tại các giải.

Năm 1962, sau khi tập hợp được những tài năng xuất sắc. Sở Thể dục – Thể thao tỉnh Thanh Hóa quyết định thành lập đội tuyển bóng đá đại diện cho tỉnh đi thi đấu toàn quốc. Khi đó, đội bóng Thanh Hóa có tên là Thanh niên Thanh Hóa.

Cuối năm 1962, đội đổi tên thành Đội Cơ khí Thanh Hóa, do các cầu thủ quê Thanh Hóa đều học cơ khí tại nhà máy tỉnh Thanh Hóa. Năm 1965, hai Đội Cơ khí và Công an Thanh Hóa hợp nhất thành một.

Xem thêm: tỷ lệ kèo nhà cái

Giai đoạn phát triển của bóng đá xứ Thanh

Sau những nỗ lực duy trì đội Công an Thanh Hóa, năm 1994 CLB duy nhất của tỉnh Thanh Hóa bị giải tán. Tuy nhiên, Sở Thể dục – Thể thao Thanh Hóa vẫn đầu tư và phát triển đội trẻ Thanh Hóa, để vực dậy bóng đá xứ Thanh một thời.

CLB FLC Thanh Hóa đã có nhiều lần đổi tên CLB FLC Thanh Hóa đã có nhiều lần đổi tên
  • Năm 2000, bóng đá Thanh Hóa trở lại trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Khi việc thành lập đội bóng Thanh Hóa được thông qua. Khi đó, CLB chủ yếu chơi ở giải hạng hai Việt Nam.
  • Trong một thập kỷ từ năm 2000 đến năm 2010 CLB Thanh Hóa đã trải qua 5 lần đổi tên. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố chuyển nhượng và hợp đồng tài trợ.
  • Năm 2005, đổi tên thành CLB bóng đá Halida Thanh Hóa bằng việc ký hợp đồng tài trợ với công ty IBD.
  • Năm 2008, đội mang tên CLB bóng đá Xi măng Công Thanh Hóa do Tập đoàn Công Thanh tài trợ.
  • Năm 2009 đội bóng được chuyển giao cho UBND tỉnh Thanh Hóa nên được đổi tên thành CLB bóng đá Thanh Hóa.
  • Cuối năm 2009, do sự hợp nhất giữa Viettel và Thanh Hóa nên lấy tên là CLB bóng đá Viettel – Thanh Hóa.
  • Sau nhiều ý kiến ​​trái chiều, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã quyết định đổi tên đội bóng thành CLB bóng đá Lam Sơn Thanh Hóa.

Sau những thay đổi về nhà tài trợ và lực lượng, CLB Thanh Hóa đã dần lấy lại vị thế của mình kể từ năm 2011. Khi được đầu tư mạnh mẽ về nhân sự cũng như nhà tài trợ đội bóng đã có những bước tiến từ giải hạng 2 lên sân chơi V-league.

Bước phát triển này gắn liền với nhà tài trợ FLC nên CLB quyết định đổi tên thành CLB bóng đá FLC Thanh Hóa vào năm 2015. Sự ổn định đã giúp FLC Thanh Hóa luôn được coi là ứng cử viên vô địch quốc gia.

Cầu thủ tài năng của CLB Thanh Hóa

CLB bóng đá Thanh Hóa là một cái tên khá nổi ở V.League. Trong suốt những năm qua, đội bóng này cũng đã có những thành công nhất định. Đây cũng là đội được rất nhiều người yêu thích. Lý do là bởi đội đang sở hữu những ngôi sao vàng của bóng đá Việt Nam. Họ là ai?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là cái tên bất ngờ nổi lên trong năm 2018 với chức vô địch U23 Châu Á. Anh là người bắt chính tất cả các trận đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia. Bùi Tiến Dũng đã có nhiều pha cứu thua xuất sắc giúp đội lập nên kỳ tích. Sau đó, vào tháng 8 cùng năm, Bùi Tiến Dũng tiếp tục cùng đội tham dự Asiad 2018.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng anh hùng của dân tộc Thủ môn Bùi Tiến Dũng anh hùng của dân tộc

Cái tên Bùi Tiến Dũng nổi như cồn. Sau chiến thắng của đội, anh ấy đã trở thành anh hùng của dân tộc mình. Đến nay, tên tuổi của anh vẫn được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông. Sau khi kết thúc giải đấu, anh trở về thi đấu cho CLB Thanh Hóa.

Bùi Tiến Dũng và đồng đội cũng giành được một số giải thưởng khác như HCĐ giải U19 châu Á, á quân V.League 2017. Về thành tích, anh đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng

Dù Trọng Hoàng không thi đấu cho Thanh Hóa nữa. Nhưng tên anh vẫn xứng đáng góp mặt trong đội hình danh giá của CLB này.

Tính đến năm 2019, Trọng Hoàng đã thi đấu 68 trận cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong đó, anh đã ghi thành công 12 bàn. Bên cạnh đó còn có những bàn thắng mang tính bước ngoặt cho đội tuyển quốc gia. Anh cũng tạo ra vô số cơ hội cho đồng đội.

Nguyễn Trọng Hoàng từng thi đấu cho đội bóng xứ Thanh Nguyễn Trọng Hoàng từng thi đấu cho đội bóng xứ Thanh

Tiền đạo này được biết đến với kỹ thuật nhanh nhẹn và khả năng kiến ​​tạo. Hơn nữa còn có thể chơi nhiều vị trí khác nhau. Chủ yếu là tiền đạo. Tuy nhiên, nếu cần anh ấy cũng có thể chơi rất tốt ở vị trí hậu vệ.

Mất Trọng Hoàng sẽ là một tiếc nuối lớn cho bóng đá xứ Thanh Hóa. Tuy nhiên, CLB này vẫn còn nhiều cầu thủ tiềm năng khác.

Danh hiệu và thành tích nổi bật

  • V.League 1: Á quân 2017 và 2018
  • V.League 2: Á quân 2006
  • Siêu cúp quốc gia: 2009

Trên đây là thông tin về nổi bật về CLB Thanh Hóa qua từng giai đoạn phát triển. Với những thông tin trên, người hâm mộ bóng đá xứ Thanh sẽ biết được cội nguồn và giai đoạn khó khăn của đội bóng mình yêu thích.

Bài viết liên quan
Thông báo