Clb bóng đá

CLB Tottenham Hotspur | Những điều cần biết về Tottenham

25/10/2020
5 / 5 của 1 đánh giá

Tottenham Hotspur là một câu lạc bộ bóng đá được đặt tại London, Anh. Câu lạc bộ thường được gọi là Tottenham hoặc Hotspur được thành lập năm 1882 và là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất ở Anh. CLB Tottenham Hotspur hiện đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh. Để hiểu…

Tottenham Hotspur là một câu lạc bộ bóng đá được đặt tại London, Anh. Câu lạc bộ thường được gọi là Tottenham hoặc Hotspur được thành lập năm 1882 và là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất ở Anh. CLB Tottenham Hotspur hiện đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh. Để hiểu rõ hơn về CLB hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin sau đây.

Tổng quan về CLB Tottenham Hotspur

Cụ thể, Tottenham Hotspur là câu lạc bộ bóng đá được đặt tại London. Đây là một trong số ít các CLB bóng đá nằm ở phía bắc của London và vẫn giữ được truyền thống lâu đời của mình. Sân tập của họ được đặt tại Bulls Cross, Quận Enfield của London. Logo của đội là một chú gà trống đang đứng trên quả bóng, kèm theo khẩu hiệu tiếng Latinh Audere est Facere (Dám nghĩ dám làm).

Sơ lược về CLB Tottenham Hotspur Sơ lược về CLB Tottenham Hotspur

Đội bóng còn có một biệt hiệu khác là “The Lilywhites”, có nghĩa là hoa loa kèn. Tuy nhiên, với tên gọi Spurs được nhiều người hâm mộ nhắc đến nhiều hơn, dù nó không thực sự không mang một ý nghĩa gì.

Tottenham ban đầu chỉ có tên là CLB bóng đá Hotspur và được thành lập vào ngày 5/9/1882 bởi một nhóm sinh viên do Bobby Buckle lãnh đạo. CLB ban đầu là một đội Cricket tập luyện bóng đá vào mùa đông. Năm 1884 đổi tên thành CLB Tottenham Hotspur như ngày nay.

Sân vận động hiện tại của Tottenham có tên là Tottenham Hotspur, được xây dựng bắt đầu từ năm 2015 đến 2019 thì hoàn thành. Như vậy, đội bóng chỉ mới chuyển đến sân mới trong vòng 1 năm trở lại đây. Cũng vì lý do đó, sân White Hart Lane cũ là sân bóng nổi tiếng nhất mà Tottenham từng thi đấu.

Tuy nhiên White Hart Lane đã trở thành sân nhà Tottenham từ những năm đầu thành lập. Tại đây cũng chứng kiến ​​rất kỷ niệm cũng như thành tích của CLB đạt được. Hiện tại, sân White Hart Lane đã được phá bỏ và một phần đất được sử dụng làm sân mới.

Xem thêm: tỷ lệ kèo malay

Tại sao Tottenham Hotspur là kình địch lớn nhất với Arsenal?

Các cổ động viên CLB Tottenham Hotspur thường có ý tưởng ganh đua với các đội bóng khác ở London. Và đối thủ xứng đáng chia điểm với Tottenham không ai khác chính là Arsenal.

Arsenal chính là đối thủ lớn nhất của Tottenham Hotspur Arsenal chính là đối thủ lớn nhất của Tottenham Hotspur

Sự kình địch giữa Tottenham và Arsenal bắt đầu vào năm 1913 khi Arsenal chuyển từ sân vận động Manor Ground, Plumstead đến Highbury. Sự kình địch trở nên căng thẳng hơn vào năm 1919. Trong khi Arsenal bất ngờ được thăng hạng Nhất và chiếm lấy vị trí mà Tottenham tin rằng phải là của họ. Ngoài Arsenal, CLB Tottenham Hotspur còn có các đối thủ khác cùng đội bóng thủ đô London là Chelsea và West Ham United.

Màu áo truyền thống của đội bóng

Áo đấu của Tottenham Hostpur ban đầu có màu xanh hải quân. Năm 1884, CLB đã có sự thay đổi màu áo tương tự như phong cách của Blackburn Rovers. Ngay sau khi chuyển đến Northumberland Road, CLB lại đổi sang áo đỏ và quần đùi xanh. 5 năm sau, sau khi trở thành một CLB bóng đá chuyên nghiệp, họ chuyển sang bộ màu sô cô la và sọc vàng. Đến cuối thế kỷ 19 CLB lại thay đổi màu áo một lần nữa, áo thun trắng và quần đùi xanh nổi tiếng của họ, do đó có biệt danh là “Lilywhites”.

Màu áo hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hostpur Màu áo hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hostpur

Ý nghĩa của logo Tottenham Hotspur – Gà trống thành London

Logo của CLB Tottenham Hotspur có thiết kế giản đơn, không giống như các CLB ở giải Ngoại hạng Anh. Logo không có con dấu, hoàn toàn độc lập trên nền trắng với hình ảnh chú gà trống đang di chuyển, đứng trên một chân bóng đá cổ điển, ở phía dưới là dõng chữ Tottenham Hotspur.

Hình ảnh logo của CLB Tottenham Hotspur

Logo có màu xanh nổi bật trên nền trắng, hình ảnh chú gà trống liên tục được thay đổi từ năm 1921. Nhưng chưa bao giờ được thay thế bởi một hình ảnh khác trên logo.

Logo của Tottenham Hotspur Logo của Tottenham Hotspur

Ý nghĩa của logo Tottenham Hotspur

Logo màu xanh: Màu chủ đạo của CLB là màu xanh dương trên nền trắng là màu áo truyền thống của Tottenham Hotspur.

Hình ảnh một con gà trống: Một trong những câu chuyện thời Trung cổ về Chúa Henry đã sử dụng một chiếc cọc kim loại dài trên chân con gà. Thành phố này cũng là nơi tổ chức chọi gà nổi tiếng nhất ở Anh.

Quả bóng đá cổ điển: Sau khi thiết kế xong logo, một yếu tố quan trọng là làm sao để nhận biết đây là logo của đội bóng đá? Chính là đưa quả bóng cổ điển tôn lên giá trị môn thể thao và làm cho biểu tượng của Tottenham Hotspur khác với công ty kinh doanh.

Thành tựu đạt được của đội bóng

Với lịch sử thi đấu dày đặc, CLB Tottenham Hotspur đã đạt được thành tích đáng tự hào:

Tottenham Hotspur đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong quá trình hoạt động Tottenham Hotspur đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong quá trình hoạt động
 • Vô địch Cúp vô địch quốc tế năm 2018
 • 2 lần vô địch quốc gia năm 1951 & 1961
 • 8 chức vô địch FA Cup: 1901, 1921, 1961, 1962, 1967, 1981, 1982 & 1991
 • 4 lần vô địch Cúp Liên đoàn bóng đá Anh: 1971, 1973, 1999, 2008
 • 7 lần vô địch Siêu cúp Anh: 1921, 1951, 1961, 1962, 1967, 1981 *, 1991 *
 • Từng vô địch UEFA Cup Winners ‘Cup / Cup C2 năm 1963
 • 2 lần đạt cúp UEFA Cup, UEFA Cup / C3 Cup các năm: 1972, 1984

Trên đây là những thông tin về CLB Tottenham Hotspur, đội bóng được mệnh danh là “Gà trống” Bắc London. Từ những cơ sở lập luận đó bạn cũng sẽ nhận thấy rằng đây là đội bóng có nhiều thành tích đáng nể. 

 • Tác giả:
 • Tham gia Asoikeo: 17/12/2017
 • Bút danh:
 • Hoàng Lucky chuyên gia soi kèo bóng đá tại A Soi Kèo, Với nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà cái ở MaCao anh đa dự đoán các kèo bóng đágiúp người chơi có những sự lựa chọn sáng suốt.
Bài viết liên quan
Thông báo