Blog bóng đá

Cule là gì và những điều thú vị về biệt danh của fan Barcelona

02/12/2020
5 / 5 của 1 đánh giá

Nếu như bạn là người thường xuyên theo dõi các thông tin về đội bóng Barcelona thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với tên gọi Cule. Tuy nhiên, đối với những người khác, khi nghe tới cụm từ này, trong đầu họ sẽ hiện lên câu hỏi: Cule là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích biệt danh cule và nguyên nhân tại sao lại có tên gọi như vậy. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cule là gì?

Khi bạn đang theo dõi các trận đấu bóng đá của Barca và muốn tham gia một hội nhóm cổ động viên barca trên mạng xã hội. Chắc chắn rằng thông tin đầu tiên bạn tìm kiếm được đó là biệt danh Cules. Vậy Cule là gì? Hiểu theo nghĩa nôm na thì cule là một tên gọi dùng để chỉ những người hâm mộ đội bóng Barcelona.

Xem thêm: nhận định soi kèo

Cule là gì

Biệt danh Cules có nguồn gốc từ đâu?

Từ Cule bắt nguồn từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha. Cả hai từ gốc này đều có nghĩa là “cái mông”. Thực tế, nguồn gốc của biệt danh này bắt nguồn từ khi câu lạc bộ Barca sử dụng sân Les Cort làm sân nhà. Một điều thú vị là, thiết kế của sân rất đặc biệt, mọi người ở bên ngoài đều có thể nhìn thấy cái mông của cổ động viên trên khán đài. Chính sự đặc biệt này làm người ta liên tưởng đến từ “Cul” để tạo thành biệt danh Cule độc đáo kia.

Nguồn gốc của Cules

Ngoài nguyên nhân trên, còn có một giả thiết khác cho rằng cái tên này xuất hiện từ năm 1909. Tại thời điểm đó, câu lạc bộ này vẫn còn đá trên sân vận động đường công nghiệp. Tuy nhiên số lượng cổ động viên lại quá lớn, sân vận động cũng không thể nào cung cấp đủ chỗ ngồi được. Do đó có rất nhiều người phải đứng hoặc thậm chí ngồi lên tường bao để xem. Sự kiện này tạo lên một hình ảnh rất đặc biệt, người ngoài nhìn vào sẽ thấy một bức tường được trang trí bởi mông. Từ đó xuất hiện cái tên Cule.

Thật ra, tất cả các sự kiện trên chỉ là do mọi người truyền tai nhau. Đến bây giờ không ai có thể biết chính xác biệt danh này xuất hiện khi nào. Bằng một cách nào đó, mọi người trên thế giới đều gọi các cổ động viên Barca với cái tên Cule.

Fan Barca gọi là gì?

Mỗi câu lạc bộ bóng đá đều xây dựng được một đế chế riêng tại chính địa phương của mình. Hai đội bóng Barcelona và Real Madrid cùng tạo dựng lên những tên tuổi lớn trong làng bóng đá Tây Ban Nha. Để có được thành tích như vậy phải nhờ đến công rất lớn của các cổ động viên với số lượng hùng hậu. Không những thế, họ còn rất nhiệt tình, cháy bỏng, trung thành hết mình với đội bóng yêu thích của mình.

Fan Barca gọi là gì

Có một thông tin về hội cổ động viên Barca mà bạn nên biết, đó là họ có số lượng thành viên nhiều nhất nhì thế giới. Đồng thời, sự náo nhiệt mà họ tạo ra cũng khiến nhiều người nhớ tới. Trong mỗi trận đấu, các fan barca đều tạo ra những bàn trình diễn để cổ cũ cho các cầu thủ của mình. Họ luôn muốn tạo ra bầu không khí vui vẻ giúp cho đội bóng cảm thấy như được đá tại sân nhà của mình vậy.

Fan barca gọi là gì giờ đây chắc hẳn bạn cũng đã biết rõ. Đa phần các Cule đều là người xứ Catalan, một vùng thuộc Tây Ban Nha. Tuy nhiên, vùng đất này đang trong quá trình ly khai tự trị. Nhưng không vì những xích mích về chính trị mà các cổ động viên nhiệt thành của Barca có thể giảm được tình yêu của mình với đội bóng.

Có thể nói biệt danh Cules Barca là một cái tên rất đặc biệt, để lại ấn tượng sâu sắc cho cộng đồng fan hâm mộ bóng đá trên thế giới. Khi nghe thấy cái tên này, mọi người sẽ ngầm hiểu Cule gắn liền với đội bóng Barca, với các cổ động viên Barca vui vẻ cùng lá cờ Catalan luôn giương cao.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được tên gọi Cule là gì và những điều thú vị xoay quanh biệt danh này. Nếu bạn là một fan của Barca thì hãy thường xuyên theo dõi các thông tin mới nhất về đội bóng để cùng đồng hành với họ trong suốt chặng đường phía trước nhé.

Bài viết liên quan
Thông báo