Cúp bóng đá Đông Á

Danh mục này chưa có bài viết

Cúp bóng đá Đông Á: Cập nhật nhanh tin tức - BXH - Lịch thi đấu

Cúp bóng đá Đông Á hiện đang là một trong những giải đấu được mong chờ nhất tại khu vực Châu Á. Đây là giải đấu bóng đá quốc tế dành cho các liên đoàn thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Á. Chính vì vậy, EAFF tập trung nhiều đội bóng hay và mạnh thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Đôi nét về lịch sử hình thành Cúp bóng đá Đông Á

Cúp bóng đá Đông Á được thành lập vào năm 2002, nhưng trước đó đã hình thành Cúp Hoàng Triều. Đây là giải đấu thường được tổ chức cho bốn đội tuyển quốc gia hàng đầu Đông Á. Đồng thời, cũng là giải đấu không chính thức. Cúp Hoàng Triều được xem là tiền thân của giải vô địch bóng đá Đông Á và được tổ chức 4 lần từ năm 1990 – 1998. Mục đích của giải đấu này là cải thiện chất lượng bóng đá Đông Á. Chỉ cho tới khi Liên đoàn bóng đá Đông Á ra đời vào năm 2002 thì giải vô địch bóng đá Đông Á mới thay thế cho Cúp Hoàng Triều. Thông tin chung về Cúp bóng đá Đông Á Thông tin chung về Cúp bóng đá Đông Á Cúp bóng đá Đông Á là giải đấu có sự góp mặt của một số đội tuyển đến từ các quốc gia Đông Á. Giải này được chia thành 2 giải đấu riêng biệt dành cho nam từ năm 2003 và dành cho nữ từ năm 2005. Sau đó, 2 giải đấu này được tổ chức song song với nhau. Hiện nay, các đội tham dự của giải EAFF gồm có: Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là những đội được đặc cách vào vòng chung kết. Ngoài ra, các đội khác như: Trung Hoa Đài Bắc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Quần đảo Bắc Mariana, Guam, Hồng Kông, Mông Cổ, và Ma Cao vẫn phải tham gia vòng loại. Tới năm 2013, đội tuyển Úc được mời tham gia giải đấu này.

Tiêu chí của giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

Khi tổ chức giải đấu EAFF, nhà tổ chức mong muốn các đội tham gia hướng đến các tiêu chí. Cụ thể như:

  • Thúc đẩy tinh thần đoàn kết của các thành viên trong khu vực. Đồng thời, cung cấp trải nghiệm bóng đá cho các đội.
  • Khai thác sức mạnh sáng tạo và sức mạnh tập thể của East Asia, qua đó nhằm khám phá những khả năng mới cho bóng đá khu vực.
  • Hy vọng thay đổi trò chơi cho thế giới.

Biểu tượng của giải đấu EAFF

Biểu tượng của giải đấu EAFF hiện được làm với vỏ ngoài bằng kim loại bao quanh tiêu đề giải đấu. Đồng thời, bên trong tượng trưng cho cả bóng đá và hành tinh của chúng ta. Bên cạnh đó, phía trên bên phải có ánh sáng chói lọi đó là biểu tượng cho Mặt trời mọc ở phía Đông. Với biểu tượng này mang ý nghĩa là đại diện cho sự phát triển của bóng đá. Trong đó, nó được bắt nguồn từ Đông Á. Biểu tượng của giải đấu bóng đá Đông Á EAFF Biểu tượng của giải đấu bóng đá Đông Á EAFF Không những thế, khi đưa ra biểu tượng của giải đấu thì ban tổ chức cũng đồng thời đưa ra thông điệp. Cụ thể: “Mỗi đội sẽ rất khó để đánh bại, nhưng hy vọng tất cả các đội của chúng ta sẽ thể hiện lối chơi công bằng và tôn trọng nhau. Qua đó, cho chúng tôi xem được những trận đấu hấp dẫn và xứng đáng với đỉnh cao vô địch. Đồng thời, cũng mong rằng giải đấu bóng đá này sẽ góp phần vào sự phát triển của bóng đá Đông Á. Từ đó, tình bạn giữa các hiệp hội thành viên trở nên khăng khít hơn”.

Thể thức của giải đấu bóng đá EAFF

Hiện nay, Cúp bóng đá Đông Á có 10 đội tham dự tới từ các quốc gia ở khu vực phía Đông châu Á. Tại giải đấu, các đội sẽ tranh tài với nhau trên các loạt trận nhằm chọn ra 4 đội xuất sắc nhất. Sau đó, các đội này sẽ tham gia vào vòng chung kết gồm cả 2 loại hình là nam và nữ. Cuối cùng tìm ra nhà vô địch cho giải đấu năm đó.

Các nhà vô địch của giải đáp bóng đá Cúp bóng đá Đông Á

Từ khi hình thành và phát triển tới nay, giải đấu EAFF đã xứng tên nhiều nhà vô địch khác nhau. Trong đó, đứng đầu trong việc giành ngôi vô địch ở Cúp bóng đá Đông Á phải kể tới đội tuyển Hàn Quốc. Đây là đội bóng đã đoạt giải vô địch 3 lần gồm các năm: 2003, 2008, và 2015. Các nhà vô địch giải EAFF Các nhà vô địch giải EAFF Tại những giải đấu giành chức vô địch này đã có những cái tên cầu thủ xuất sắc như: Yoo Sang-Chul, Quý Minh Nghĩa, Kim Nam-Il, Đỗ Uy, Yamaguchi Hotaru, Jang Hyun-Soo. Đây đều là những cầu thủ đoạt giải thường là cầu thủ xuất sắc nhất. Thực tế, nếu so với các giải đấu khác thì Cúp bóng đá Đông Á không phải là một giải đấu lớn. Tuy nhiên, đây là một sân chơi dành cho các đội tuyển tranh tài và thử sức mình trước khi bước vào một giải đấu khác ở đấu trường lớn hơn. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành cũng như thể thức thi đấu của giải Cúp bóng đá Đông Á. EAFF là giải đấu với nhiều điều thú vị và hấp dẫn tới từ các đội mạnh ở vùng Đông Á. Chính vì vậy, không có lý do gì để các bạn bỏ lỡ những trận đấu ấn tượng tại giải đấu này. Hãy cập nhập thông tin các trận đấu EAFF để có những phút giây thư giãn nhất nhé.

Xem thêm: soi keo