Tỉ lệ kèo

Danh sách CLB bóng đá Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, nền bóng đá Việt Nam đã khoác lên mình tấm áo chuyên nghiệp khoảng 20 năm. Trong thời gian đó đã có rất nhiều đội bóng lớn, nhỏ khác nhau được thành lập và phát triển. Tuy nhiên không phải đội nào cũng đạt tiêu chuẩn để mang về…

Tính đến thời điểm hiện tại, nền bóng đá Việt Nam đã khoác lên mình tấm áo chuyên nghiệp khoảng 20 năm. Trong thời gian đó đã có rất nhiều đội bóng lớn, nhỏ khác nhau được thành lập và phát triển. Tuy nhiên không phải đội nào cũng đạt tiêu chuẩn để mang về cho mình sự thành công. Dưới đây là danh sách CLB bóng đá Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp bạn nên tham khảo.

Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh thuộc sự quản lý của công ty cổ phần bóng đá Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn. Đội có nhà tài trợ chính là Công ty Thép Việt Nam. Câu lạc bộ này thi đấu ở giải V-League sau khi thăng hạng vào mùa giải năm 2016.

Xem thêm: soi kèo châu á

Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Tiền thân của câu lạc bộ này là đội bóng đá Gia Lai – Kon Tum, thành lập vào năm 1976. Hiện nay đội có trụ sở tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Năm 2007, câu lạc bộ kết hợp với tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và câu lạc bộ Arsenal thành lập học viện bóng đá trực thuộc mang tên HAGL-Arsenal-JMG.

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

Đội bóng này cũng nằm trong danh sách CLB bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp. Câu lạc bộ này có trụ sở nằm tại tại Thành phố Hải Phòng, Việt Nam với lịch sử thi đấu lâu đời nhất ở giải  V.League. Chúng ta có thể gọi bằng những cái tên thân thương như: đội bóng đất Cảng hay là đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ.

Đội bóng này cũng nằm trong danh sách CLB bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp Đội bóng này cũng nằm trong danh sách CLB bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội có tên tiếng anh là Hanoi Football Club. Sân nhà nằm tại sân vận động Hàng Đẫy, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây được xem là đội bóng thành công nhất trong lịch sử V-league khi nhiều lần giành giải vô địch quốc gia. Ngoài ra, câu lạc bộ còn tham gia vào đấu trường châu lục và đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ.

Câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định

Câu lạc bộ có trụ sở tại thành phố Nam Định, thuộc Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà. Họ được đánh giá là đội bóng đá chuyên nghiệp, giàu truyền thống của Việt Nam. Sân nhà của đội bóng nằm tại sân vận động Thiên Trường. Trong lịch sử, câu lạc bộ này cũng đã từng tham dự giải bóng đá vô địch quốc gia.

Câu lạc bộ có trụ sở tại thành phố Nam Định, thuộc Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Câu lạc bộ có trụ sở tại thành phố Nam Định, thuộc Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà

Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương

Câu lạc bộ bóng đá Becamex có trụ sở tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Đội bóng thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Thể thao bóng đá Bình Dương. Với khả năng thi đấu chuyên nghiệp, đoàn kết cao, họ đã từng 4 lần giành chức vô địch quốc gia vào các năm 2007, 2008, 2014, 2015.

Câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng là câu lạc bộ bóng đá có truyền thống lâu đời, trụ sở đặt tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Trong giải vô địch quốc gia đội bóng này cũng thi đấu rất chuyên nghiệp. Họ đã xuất sắc giành được 3 chức vô địch V-League, 2 cúp Quốc Gia, 1 Siêu Cúp Quốc Gia cùng một số danh hiệu khác.

SHB Đà Nẵng là câu lạc bộ bóng đá có truyền thống lâu đời, trụ sở đặt tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam SHB Đà Nẵng là câu lạc bộ bóng đá có truyền thống lâu đời, trụ sở đặt tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An

Sông Lam Nghệ An chính thức được thành lập vào năm 1979. Câu lạc bộ có trụ sở tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đội bóng này giàu truyền thống thi đấu và có lịch sử lâu đời nhất ở Việt Nam. Họ đã từng đạt nhiều danh hiệu từ giải vô địch. Đồng thời, câu lạc bộ cũng đóng góp cho đội tuyển bóng đá quốc gia số lượng cầu thủ đông nhất.

Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam

Trụ sở của câu lạc bộ đặt tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Đội bóng này có sân nhà là Sân vận động Tam Kỳ với sức chứa khoảng 16.000 chỗ. Nơi đây được lắp ghế toàn bộ và ở khu vực khán đài A có thiết kế hệ thống mái che. Như vậy việc tập luyện, thi đấu của các cầu thủ sẽ được đảm bảo tối ưu.

Đội bóng này có sân nhà là Sân vận động Tam Kỳ với sức chứa khoảng 16.000 chỗ Đội bóng này có sân nhà là Sân vận động Tam Kỳ với sức chứa khoảng 16.000 chỗ

Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh

Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh còn có biệt hiệu là Đội bóng Đất Mỏ. Đội bóng được thành lập ngày 24 tháng 4 năm 1956 và nhận sự tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Hiện nay, câu lạc bộ này đang thi đấu ở giải bóng đá V-League 1 với đội ngũ cầu thủ được huấn luyện chuyên nghiệp.

Câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa Biển Việt Nam

Tiền thân của câu lạc bộ là đội bóng đá Phú Khánh, thành lập vào năm 1976. Đội bắt đầu tham dự vào giải vô địch bóng đá Việt Nam vào năm 1980 với nhiều thành tích nổi bật. Hiện nay, câu lạc bộ có trụ sở tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và đang thi đấu trong V.League 2.

Tiền thân của câu lạc bộ là đội bóng đá Phú Khánh, thành lập vào năm 1976 Tiền thân của câu lạc bộ là đội bóng đá Phú Khánh, thành lập vào năm 1976

Lời kết

Bài viết trên đây KÈO NÀO đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc thông tin về danh sách CLB bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp nhất. Những câu lạc bộ này không chỉ sở hữu đội hình chuẩn, lịch sử lâu đời. Họ còn tham gia vào giải Vô địch quốc gia với nhiều thành tích đáng nể. Vì vậy nếu yêu thích đội bóng nào bạn hãy thường xuyên theo dõi trận đấu và cổ vũ nhiệt tình cho họ nhé.

Copyright © asoikeo.com 2022 All Rights Reserved

Liên hệ