Tỉ lệ kèo

ĐT Anh gặp bất lợi lớn nếu góp mặt tại vòng 1/8 EURO 2021

Với những diễn biến khó đoán của dịch cúm Covid-19, ĐT Anh sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi nếu vượt qua vòng bảng EURO 2021.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Như đã biết, EURO 2021 sẽ có nhiều thay đổi khi được tổ chức tại 12 sân vận động tại 12 quốc gia khác nhau. Trong đó, ĐT Anh là người được hưởng lợi nhất khi họ được chơi trên sân nhà tại các trận đấu tại vòng bảng. 

Cụ thể, bảng B sẽ được tổ chức trên sân Wembley tại London (Anh) và sân Hampden Park tại Glasgow (Scotland). Theo như lịch thi đấu, ĐT Anh lần lượt gặp Crotia, Scotland và CH Séc đều trên sân nhà Wembley. 

Nếu đi tiếp vào 1/8 với ngôi đầu bảng B, cánh cửa vô địch càng mở rộng với Tam Sư khi họ được chơi trên sân nhà Aviva của người hàm xóm Ireland. Cũng theo nhánh thi đấu có góp mặt ĐT Anh, họ sẽ chơi trên sân Olimpico tại Rome (Italia). Tiếp tục tiến sâu, trận bán kết và chung kết Euro 2021 đều được tổ chức tại sân Wembley. 

Đặt giả thuyết ĐT Anh kết thúc bảng D với ngôi đầu bảng và tiếp tục đi tới trận chung kết, họ là đội bóng có quãng đường di chuyển ít nhất khi có 5 trận đấu được chơi trên sân nhà Wembley, 1 trận chơi tại Aviva của người hàng xóm Ireland và Olimpico tại Italia.

ĐT Anh gặp bất lợi lớn nếu góp mặt tại vòng 1/8 EURO 2021 - Ảnh 1 ĐT Anh gặp bất lợi lớn nếu góp mặt tại vòng 1/8 EURO 2021 - Ảnh 1

Nhưng theo thông tin mới đây, mọi tính toán của thầy trò HLV Southgate sẽ bị đảo ngược. Được biết, Liên đoàn bóng đá Ireland xác nhận với UEFA có nguy cơ rút lui khi không đảm bảo được việc điều kiện y tế cho khán giả vào sân trước bối cảnh dịch cúm đang bùng phát tại Ireland.

Theo dự kiến, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA sẽ có cuộc họp vào thứ Hai tới để tìm kiếm địa điểm thay thế Aviva của Ireland. Lúc này, hai ứng viên đứng ra tranh cử là Anh và Nga. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Anh đề cử sân Tottenham Hotspur tại London và Nga đề cử sân Gazprom của Zenti St Petersburg tổ chức 3 trận đấu tại bảng E gồm Ba Lan v Slovakia, Thụy Điển v Slovakia và Thụy Điển v Ba Lan. Đồng thời, trận đấu vòng 1/8 giữa đội đầu đứng đầu bảng D và đội xếp thứ 2 bảng F.

Lúc này, UEFA nghiêng về kịch bản sân Gazprom của Zenti St Petersburg thay thế sân Aviva do có tới 11 trận đấu diễn ra tại Anh và Scotland, khiến các địa điểm tổ chức mất cân bằng. Như vậy, mọi lợi thế của  ĐT Anh ở vòng 1/8 chuyển thành bất lợi khi họ phải di chuyển một quãng đường dài tới Nga.

 

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ