Tỉ lệ kèo

ĐT Séc tập trung cho vòng loại Euro 2020: Filip Nguyễn vắng mặt

Filip Nguyễn nhận danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất Giải VĐQG CH Séc mùa bóng 2018/19. Tuy nhiên, thủ thành Việt kiều này không có tên trong danh sách tập trung của ĐT Séc chuẩn bị cho vòng loại Euro 2020.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

ĐT Séc đã công bố danh sách những cầu thủ tập trung chuẩn bị cho vòng loại Euro 2020 sau khi giải VĐQG của họ (Fortuna liga) vừa kết thúc chưa lâu. HLV Jaroslav Šilhavý triệu tập 23 cầu thủ lên tuyển. Ngoài ra ông còn công bố một danh sách B với 22 cái tên có thể góp mặt trong trường hợp cần người thay thế.

Đáng chú ý, thủ môn Filip Nguyễn là người giành giải Thủ môn xuất sắc nhất Fortuna liga nhưng lại không có tên trong danh sách ĐT Séc tập trung lần này. Theo đó, 3 thủ môn được triệu tập là Tomas Koubek, Jiří Pavlenka và Tomáš Vaclík. Cả 3 thủ thành này đều đang thi đấu tại nước ngoài. Danh sách dự phòng có 1 thủ môn là Ondřej Kolář, người chơi cho đội giành chức vô địch Fortuna liga 2018/19 Slavia Prague.

CĐV Slovan Liberec - đội bóng chủ quản của Filip Nguyễn có thể thấy bất công cho thủ môn mang 2 dòng máu Việt - Séc bởi anh đã thực sự nỗ lực trong năm qua và xứng đáng có tên trong danh sách ĐT Séc. Tuy nhiên, CĐV Việt Nam lại mừng thầm vì anh không được gọi. Nếu ĐT Séc có lời mời gọi, thật khó trách Filip Nguyễn nếu anh gật đầu. Giờ đây khi không được HLV Šilhavý để ý đến, động lực trở về khoác áo ĐT Việt Nam sẽ càng lớn hơn.

Được biết, Filip Nguyễn đang học tiếng Việt và giấc mơ khoác áo ĐTQG Việt Nam vẫn luôn cháy bỏng trong người cầu thủ này. Có thời điểm anh từng tiết lộ rằng sẵn sàng từ chối ĐT Séc để được khoác áo ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ xem xét và điền tên Filip Nguyễn trong lần tập trung của ĐTVN chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Xem thêm: Lịch thi đấu EURO 2021 chính thức

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ