Tỉ lệ kèo

Đưa Arsenal vào bán kết Europa League, Unai Emery ghi danh bảng Vàng

Unai Emery đã ‘ghi danh bảng Vàng’ sau khi giúp Arsenal giành quyền vào bán kết Europa League.

Arsenal đã lọt vào bán kết Europa League mùa 2018/19 sau khi vượt qua Napoli với tổng tỷ số 3-0 chung cuộc. Tứ kết lượt đi, Pháo thủ xuất sắc hạ đại diện của Serie A với tỷ số 2-0. Rạng sáng nay (19/4), dù phải làm khách nơi ‘chảo lửa’ San Paolo, thầy trò HLV Unai Emery vẫn xuất sắc ca khúc khải hoàn. Alexandre Lacazette là cầu thủ đã ghi bàn thắng duy nhất ở trận tứ kết lượt về này.

Đại chiến tại xứ Naples cũng là trận đấu chính thức thứ 50 của nhà cầm quân người Tây Ban Nha trên cương vị HLV trưởng CLB Arsenal. Ông giúp Pháo thủ giành được 32 chiến thắng và trở thành vị ‘thuyền trưởng’ khởi đầu tốt nhất lịch sử CLB sau 50 trận đầu tiên.

Cụ thể, tỷ lệ chiến thắng của ông Unai Emery là 64%. Thành tích này cao hơn hẳn so với người tiền nhiệm là Arsene Wenger. Giáo sư chỉ giành được 23 chiến thắng sau 50 trận đấu đầu tiên của mình (tỷ lệ 46%), và đứng thứ 8 trong Top 10 HLV khởi đầu tốt nhất lịch sử CLB thành London.

Xếp sau ông Emery ở thống kê này lần lượt là George Allison, Herbert Chapman và George Graham. Cố HLV Allison có được 28 chiến thắng trong khi cố huyền thoại Herbert Chapman và HLV George Graham cùng có được 27 chiến thắng.

Top 9 HLV có khởi đầu tốt nhất lịch sử Arsenal sau 50 trận đầu tiên

1. Unai Emery: thắng 32

2. George Allison: thắng 28

3. George Graham: thắng 27

3. Herbert Chapman: thắng 27

5. Jack Crayston: thắng 25

6. Tom Whittaker: thắng 24

6. George Swindin: thắng 24

8. Arsene Wenger: thắng 23

8. Don Howe: thắng 23.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ