Tỉ lệ kèo

‘Erling Haaland chưa đủ ‘lớn’ để rời Dortmund’

Theo cựu danh thủ Matthias Sammer, việc rời Dortmund ở thời điểm hiện tại có thể khiến Erling Haaland phải trả giá đắt.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Với 49 bàn thắng sau 49 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Dortmund, Erling Haaland được xem là một trong những ‘tay săn bàn’ hàng đầu châu Âu. Việc ngôi sao 20 tuổi rời sân Signal Iduna Park chỉ còn là vấn đề thời gian khi hàng loạt CLB lớn ‘trải thảm đỏ’ mời anh.

Nhưng theo cựu giám đốc thể thao của Bayern Munich - ông Matthias Sammer, giờ chưa phải là thời điểm thích hợp để Haaland chia tay Die Borussen. Ông Sammer khẳng định: Erling Haaland chưa đủ hoàn hảo để rời Dortmund như trường hợp của Robert Lewandowski trước đây.

“Nếu được đưa ra lời khuyên, tôi sẽ khuyên Erling Haaland trân trọng giá trị của Dortmund. CLB đã cho cậu ấy nhiều thứ.

Khi rời khỏi đây, Erling Haaland chỉ có thể gia nhập một số ít CLB. Khi thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp, cậu ấy phải là một cầu thủ hoàn thiện một cách hoàn hảo. Cậu ấy mới chỉ là một cầu thủ giỏi.

Erling Haaland vẫn còn một số thứ cần cải thiện. Robert Lewandowski đã là một cầu thủ toàn diện khi cậu ấy chuyển đến Bayern Munich. Tất nhiên, cậu ấy lập tức được thi đấu thường xuyên ở đó.

keo nha cai

Nhưng hãy lấy một ví dụ ngược lại như trường hợp của Ousmane Dembele. Dembele có lẽ đã rời Dortmund để gia nhập Barcelona hơi sớm. Erling Haaland giờ hay hơn Dembele thời điểm đó nhiều, nhưng cậu ấy vẫn chưa hoàn thiện”, ông Matthias Sammer chia sẻ.

Bản thân Erling Haaland có vẻ như cũng ý thức được điều này. Trong lần hiếm hoi lên tiếng với truyền thông, cầu thủ người Na Uy khẳng định anh còn hợp đồng với Dortmund và chưa nghĩ tới việc rời đi.

“Tôi vẫn còn hợp đồng với Dortmund và không cảm thấy lo lắng về bất cứ điều gì. Các tin đồn đều do truyền thông ‘vẽ’ ra. Tôi không hề bận tâm đến chúng. Tôi chỉ muốn mình ngày càng tiến bộ hơn”, Erling Haaland khẳng định.

Matthias Sammer từng thi đấu cho Dortmund trong giai đoạn 1992-1997. Hậu vệ quét lừng danh một thời này ra sân tổng cộng 156 lần trên mọi đấu trường cho Die Borussen và ghi được 23 bàn thăng. Ông giúp Dortmund giành 5 danh hiệu, đáng chú ý nhất là Champions League 1996/97 và hiện là cố vấn chuyên môn cho CLB này.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ