Tỉ lệ kèo

Fox Sports Asia: Việt Nam có ‘cơ’ thắng Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup

Trước thềm trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhất Bản, trang Fox Sports Asia nhận định rằng Việt Nam có thể thắng Nhật Bản.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Nhật Bản là ĐT giàu truyền thống nhất tại các kỳ Asian Cup với 5 lần vô địch. Họ cũng luôn thể hiện sự khó lường của mình ở giải đấu đang diễn ra trên đất UAE. Dẫu vậy, trong bài bình luận sau trận đấu với Saudi Arabia, Fox Sport Asian tin rằng ‘Samurai Xanh’ có thể thất thủ trước Việt Nam ở tứ kết.

“Hàng thủ của Nhật Bản tuy hoàn thành nhiệm vụ không phải nhận bàn thua. Tuy nhiên, ở phía trên, các cầu thủ tấn công lại thiếu đi sắc bén để khoan thủng tuyến phòng ngự của Saudi Arabia.

Nhật Bản đã thắng (1-0) nhưng Saudi Arabia mới là đội làm chủ trận đấu với 70% thời lượng kiểm soát bóng và tung ra 15 pha dứt điểm. Khoảng 20 phút cuối trận, bóng chỉ lăn trên phần sân của Nhật Bản khi Saudi Arabia gia tăng sức ép.

Không có sự phục vụ của Yuya Osako, Nhật Bản thiếu đi một tiền đạo  có khả năng chơi bóng bổng tốt. Dưới thời HLV Moriyasu, họ đề cao lối chơi tập thể và tối giản hoá những tình huống tấn công với số lần chạm bóng ít nhất có thể. Vì thế, lối chơi của họ thiếu đi tính hấp dẫn và giải trí.

Nhật Bản vất vả thắng ngược Turkmenistan ở trận ra quân Asian Cup 2019. Sau đó, họ  cũng chỉ thắng Oman 1-0 từ quả penalty gây tranh cãi. Nhật Bản cũng chưa lần nào thắng quá một bàn ở giải đấu trân đất UAE. Đó không phải là  sức mạnh tuyệt đối của một ứng viên nặng ký cho chức vô địch.

Nếu Nhật Bản cứ tiếp tục duy trì lối đá này, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến một chiến thắng khi ở trận tứ kết sắp tới”, Fox Sports Asia nhận định.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ