Tỉ lệ kèo

Giúp Bayern lên đầu bảng, Lewandowski đi vào lịch sử Bundesliga

Lewansowski đã một lần nữa lập kỷ lục tại Bundesliga trong ngày Bayern Munich qua mặt Dortmund để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Trước vòng 25, Bayern Munich và Dortmund có cùng 54 điểm. Robert Lewandowksi và các đồng đội xếp thứ hai do thua kém về chỉ số phụ (hiệu số bàn thắng-bại). Nhưng chiến thắng 6-0 trước Wolfsburg vào đêm qua (9/3) giúp CLB xứ Barvaria chính thức vươn lên dẫn đầu sau một thời gian dài phải ‘núp bóng’ kình địch vùng Ruhr.

Chân sút người Ba Lan để lại dấu ấn đậm nét trong màn vùi dập Bầy sói với 1 cú đúp. Cú đúp này giúp Siêu đại bàng có được 197 bàn thắng tại Bundesliga qua đó trở thành chân sút nước ngoài xuất sắc nhất lịch sử giải đấu.

Kỷ lục cũ thuộc về Claudio Pizarro, tiền đạo lão tướng đang đầu quân cho Weder Bremen: 195 bàn. 123/197  bàn tại Bundesliga được tiền đạo 30 tuổi thực hiện khi chơi cho Bayern Munich, số còn lại diễn ra ở thời điểm còn phục vụ Dortmund.

Cú đúp tại Allianz Arena đêm qua (9/3) là trận thứ 8 liên tiếp anh ghi bàn khi đọ sức với Wolfsburg. Bầy sói tiếp tục là một trong những ‘nạn nhân’ yêu thích của chân sút người Ba Lan tại giải đấu số 1 nước Đức.

Không những vậy, Lewandowski còn vượt qua Luka Jovic để độc chiếm vị trí số 1 trong cuộc đua giành Chiếc giày Vàng Bundesliga mùa 2018/19. Cụ thể, Siêu đại bàng đã có 17 bàn, nhiều hơn 2 bàn so với đối thủ đang đầu quân cho Frankfurt.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ