Blog bóng đá

Hala Madrid là gì và ý nghĩa đằng sau lời bài hát ca khúc này.

18/11/2021
5 / 5 của 1 đánh giá
Real Madrid là một đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha được nhiều người trên thế giới biết đến. Sự nổi tiếng của họ không chỉ đến từ tàu năng mà còn đến từ đội ngũ cổ động viên

Real Madrid là một đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha được nhiều người trên thế giới biết đến. Sự nổi tiếng của họ không chỉ đến từ tàu năng mà còn đến từ đội ngũ cổ động viên nhiệt tình luôn sát cánh bên Real. Tuy nhiên, có rất ít người biết đến Hala Madrid là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bí mật của bài hát này trong phần dưới đây.

Hala Madrid là gì ?

Hala Madrid là gì? Hala Madrid là tên bài hát truyền thống chính thức của đội bóng Real Madrid. Bài hát này được sáng tác vào năm 1952 trong một lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của CLB và được tạm dịch là “ Tiến lên Madrid”.

Xem thêm: nhận định soi kèo bóng đá

Hala Madrid là gì

Hala Madrid mang đậm giai điệu truyền thống của Real Madrid. Chính vì thế mà ca khúc này ngày càng được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng Madridista ở giai đoạn những năm 60 của thế kỷ trước.

Xem thêm: Blog bóng đá

Hiện nay, bản nhạc đã được ghi âm và trình bày bởi một người nhạc sĩ rất đặc biệt. Anh ấy có tên là Red One, người mang trong mình hai dòng máu Morocco và Thụy Điển. Hơn thế nữa, anh cũng là một người bạn rất thân với 2 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh là Sergio Ramos và Cristiano Ronaldo.

Bài hát này được lấy cảm hứng khi Red One có một chuyến tàu khách đi từ Aranjuez tới Real Madrid. Anh đã rất ấn tượng với con người, thành phố và đội bóng ở nơi đây. Red One đã bắt đầu sáng tác bản nhạc này trong nhà hàng The Green Frog. Sau đó, các nhạc sĩ Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia đã cùng hỗ trợ chỉnh sửa sau khi lời bài hát được hoàn thành.

Joe de Aguilar là người đầu tiên thể hiện ca khúc này khi nó được hoàn thành và được ghi âm tại hãng đĩa Columbia. Chủ tịch clb Real Madrid, ông Santiago, Bernabeu tỏ ra rất yêu thích và tán thành việc phát hành rộng rãi Hala Madrid.

Lời bài hát Hala Madrid là gì?

Sau khi biết được Hala Madrid là gì thì các bạn hãy cùng xem lời bài hát này nhé.

Historia Que Tú Hiciste, Historia Por Hacer

Porque Nadie Resiste, Tus Ganas De Vencer, Ya Salen Las Estrellas, Mi Viejo Chamartín

De Lejos Y De Cerca, Nos Traes Hasta Aquí, Llevo Tu Camiseta, Pegada Al Corazón, Los Días Que Tú Juegas

Son Todo Lo Que Soy, Ya Corre La Saeta, Ya Ataca Mi Madrid, Soy Lucha, Soy Belleza, El Grito Que Aprendí

MADRID MADRID MADRID, HALA MADRID, Y NADA MÁS, Y NADA MÁS, HALA MADRID

Historia Que Tú Hiciste, Historia Por Hacer

Porque Nadie Resiste, Tus Ganas De Vencer, Ya Salen Las Estrellas, Mi Viejo Chamartín, De Lejos Y De Cerca, Nos Traes Hasta Aquí

 MADRID MADRID MADRID, HALA MADRID, Y NADA MÁS, Y NADA MÁS, HALA MADRID

Xem thêm: A soi keo

Ý nghĩa bài hát Hala Madrid

Hala Madrid không chỉ là một bài hát truyền thống bình thường mà khi nghe tới cái tên này, những cổ động viên CLB Madrid đều không thể nào không tự hào về đội bóng của mình. Hãy cùng khám phá những ý nghĩa thiêng liêng mà lời bản nhạc này thể hiện nhé.

Lời tri ân gửi đến cổ động viên

Đây không chỉ là bài hát mà các Madridista gửi tới các cầu thủ của mình mà còn là một món quà của đội bóng dành tặng cho các cổ động viên nhiệt thành. Nhân dịp này lễ ăn mừng Real giành được chức vô địch Cúp C1 lần thứ 10 vào năm 2014 tại sân Bernabeu. Tất cả thành viên của đội bóng Real Madrid đã cùng khoác tay nhau cất lên ca khúc này như một lời tri ân chân thành gửi tới các fan hâm mộ của mình. Hành động này như một lời khẳng định chiến thắng của CLB đều dành tặng hết cho các cổ động viên yêu mến họ.

Xem thêm: bật mí những hình ảnh đội tuyển

Ý nghĩa của Hala Madrid

Khơi gợi giây phút hào hùng lịch sử của Real Madrid

Trải qua một thời gian dài kể từ khi CLB được thành lập, những chiến thắng mà Real Madrid đạt được không phải là dễ dàng. Họ đã phải đánh đổi rất nhiều tâm huyết, mồ hôi và sự nỗ lực để được đứng trên vị trí mà đội bóng nào cũng phải ngưỡng mộ. Và lời bài hát Hala Madrid đã thể hiện hết những điều ẩn sâu đằng sau những chiến thắng đó. Điều đó mang đến một ý nghĩa lớn khiến các cầu thủ không thể nào kìm được sự tự hào và niềm tin mãnh liệt vào tương lai sắp tới. Madrid Madrid Madrid, Hala Madrid,... một trích đoạn trong điệp khúc của bài hát nhưng cũng chính là niềm tự hào và ý chí quyết tâm mà người hâm mộ, người chơi bóng và những huấn luyện viên luôn nhớ tới.

Xem thêm: Thần đồng bóng đá Brazil

Qua bài viết này bạn đã hiểu Hala Madrid là gì chưa? Nếu bạn là một người yêu thích đội bóng Real Madrid thì hãy tìm hiểu và ghi nhớ thuộc lòng về ca khúc truyền thống này nhé.

Bài viết liên quan

Thông báo
Liên hệ