Tỉ lệ kèo

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam cần thầy Park để vô địch SEA Games

Trước nhiều thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo đang có dấu hiệu quá tải nên sẽ "buông" SEA Games 30 sắp tới, HLV Lê Thụy Hải lên tiếng hiến kế.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

HLV Park Hang Seo thừa nhận mệt mỏi sau thời gian dài cùng ĐT Việt Nam chinh phục nhiều giải đấu lớn. Thành công thì ai cũng đã nhìn thấy nhưng bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều mục tiêu trong năm 2019. Do muốn thầy Park được nghỉ ngơi nên VFF đã chọn HLV Nguyễn Quốc Tuấn dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra vào tháng 2 tại Campuchia.

Mới đây, có thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ không dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019 mà chỉ tập trung cho vòng loại U23 châu Á 2020 và vòng loại World Cup 2022. VFF cũng đang cân nhắc về việc này. Thế nhưng, HLV Lê Thụy Hải, một người luôn theo sát sự phát triển của bóng đá Việt Nam lại có cái nhìn hoàn toàn khác.

Chia sẻ trên Tri thức trẻ, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, ông Park đã có được mọi thứ khi làm việc tại Việt Nam. Giờ đây, không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả Hàn Quốc, ai ai cũng đều biết đến HLV Park Hang Seo. Vì đâu mà từ một con người vô danh trở nên nổi tiếng như thế.

"AFF Cup chúng ta vô địch rồi, đó là cái cần. Asian Cup thì chúng ta lọt vào vòng 8 đội rồi, tuyệt vời rồi, đó là cái chúng ta cần. Nhưng cái chúng ta cần nữa là SEA Games. Dù là "ao làng" nhưng ta đã vô địch bao giờ đâu.

Bây giờ chúng ta đang hy vọng. Có ông ấy thì chúng ta rất cần. Vì thế tôi nghĩ ông Park không nên thoái thác SEA Games. Nếu ông ấy thoái thác thì rất khó. Người thay thế có làm được không? Nếu không làm được thì phức tạp lắm", HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Ông Hải "lơ" cho biết thêm: "Bây giờ VFF và Bộ, Tổng cục TDTT cần xét xem cái gì mình thật sự cần, thì để ông ấy tập trung làm. Cái gì chưa cần thiết lắm thì tại sao không dùng HLV khác? Cũng có thể thuê nước ngoài, không vấn đề. Ngoài HLV Park Hang Seo, chúng ta cũng cần rất nhiều HLV giỏi khác. Đó là điều ai cũng biết nhưng có làm hay không thôi.

Cái gì chúng ta chưa làm được thì cần tập trung vào. Đó là điều đơn giản, ví dụ SEA Games chúng ta cần tập trung vào. Còn những cái gì tầm xa, ví dụ mong muốn vào World Cup, ông Park bảo cần 10 năm nữa, chúng ta xem có đúng không. Đúng thì cần có tầm nhìn xa, cần có kế hoạch".

HLV Lê Thụy Hải nhận định hoàn toàn có lý bởi ĐTVN vô địch AFF Cup 2 lần nhưng SEA Games thì chưa lần nào. Còn tập trung mục tiêu cao xa như World Cup hay vô địch Asian Cup thì có lẽ bóng đá Việt Nam cần phải thời gian.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ