Tỉ lệ kèo

HLV tạm quyền Thái Lan suýt 'trụy tim' ở trận hòa UAE

HLV tạm quyền Sirisak Yodyadthai thừa nhận ông đã run sợ ở trận đấu kịch tính khi Thái Lan cầm hòa UAE qua đó lập nên chiến tích lịch sử.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

ĐT Thái Lan đã làm nên lịch sử khi cầm hòa UAE ở trận cuối cùng bảng A để giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019. Đây là chiến tích lịch sử của bóng đá Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Sirisak Yodyadthai.

Là người được chọn "đóng thế" trong bối cảnh ĐT Thái Lan thua sốc Ấn Độ ở trận mở màn bảng A Asian Cup 2019, Sirisak Yodyadthai đã giúp cho đội tuyển vượt qua Bahrain với tỷ số 1-0 để nuôi lại hy vọng giành vé đi tiếp. Ở trận đấu cuối cùng gặp UAE, Thái Lan đã thể hiện được bản lĩnh khi cầm hòa đội chủ nhà 1-1.

Với kết quả này, tuyển Thái Lan đã thẳng tiến vào vòng 1/8 với tư cách là đội xếp nhì bảng A. Đây là cột mốc vô cùng đáng nhớ với "Voi chiến" bởi họ đã lần đầu tiên lọt vào vòng đấu knock-out ở đấu trường châu Á sau 47 năm (kể từ lần đoạt hạng Ba chung cuộc vào năm 1972).

Phát biểu sau trận đấu, HLV tạm quyền Sirisak Yodyadthai thừa nhận ông đã rất lo lắng và thậm chí là run sợ quá mức khi Thái Lan bị thủng lưới ngay từ phút thứ 7. "Trước trận gặp UAE, chúng tôi đã lo lắng về việc chúng tôi sẽ phải làm thế nào để có điểm. Khi bị thủng lưới sớm, sự lo lắng ấy còn tăng lên rất nhiều. Nhưng thật may mắn là sau đó, các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu quá tập trung có bàn san bằng tỷ số. Các cầu thủ Thái Lan đã thể hiện bản lĩnh tuyệt vời. Đây là một trận đấu thực sự thú vị", ông Sirisak Yodyadthai chia sẻ.

HLV tạm quyền Thái Lan suýt trụy tim ở trận hòa UAE

HLV Sirisak Yodyadthai ăn mừng cùng Chanathip Songkrasin sau trận đấu

HLV tạm quyền Thái Lan cho biết thêm: "Khi trận đấu kết thúc, tôi đã vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi đã chơi không tốt ở thời điểm đầu trận nhưng càng đá, chúng tôi càng cho thấy bản lĩnh của mình. Tất cả các cầu thủ đều quyết tâm làm nên lịch sử đó là tiến vào vòng 1/8 Asian Cup.

Thật sự là nhiều người đã từng không tin rằng chúng tôi lại đi tiếp sau thảm bại đầu tiên nhưng thật may mắn rằng chúng tôi lại làm được điều đó".

Sau khi giành vé vào vòng 1/8, Thái Lan đã sẵn sàng viết tiếp lịch sử ở Asian Cup 2019: "Chúng tôi đã sẵn sàng làm nên bất ngờ dù đối thủ của chúng tôi là Hàn Quốc, Trung Quốc hay bất kỳ đội bóng nào. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng nên áp lực cũng đã được giảm bớt. Tuy nhiên, đoàn đội cần phải làm việc thật chăm chỉ. Trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra và chúng tôi cần có sự chuẩn bị tốt nhất dù phải gặp bất kỳ đội bóng nào", ông Sirisak Yodyadthai kết luận.

ĐT Thái Lan giành ngôi nhì bảng A và họ sẽ gặp đội nhì bảng C (có thể là Trung Quốc hoặc Hàn Quốc).

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ