Tỉ lệ kèo

Jordan ‘tâm phục, khẩu phục’ chiến thắng của ĐT Việt Nam

Trong buổi họp báo sau trận Việt Nam vs Jordan, HLV trưởng ĐT Jordan - ông Borkelmans - thừa nhận Việt Nam xứng đáng vào tứ kết Asian Cup 2019.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Việt Nam vs Jordan là trận đấu đầu tiên của vòng 1/8 Asian Cup 2019. Các học trò của HLV Park Hang-seo đã nhập cuộc đầy tự tin nhưng đã phải nhận bàn thua ở phút thứ 38 sau siêu phẩm đá phạt của Abdel-Rahman.

Việt Nam sau đó đã vùng lên mạnh mẽ và nhanh chóng có được bàn gỡ nhờ sự tỏa sáng của Công Phượng ở phút thứ 51. 1-1 cũng là tỷ số cuối cùng của hai hiệp chính cũng như hai hiệp phụ. Trong loạt đá luân lưu, đại diện của khu vực Đông Nam Á tỏ ra bản lĩnh hơn và giành chiến thắng với tỷ số 4-2.

Chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo không hề may mắn mà xứng đáng. Điều đó đã được đích thân HLV trưởng ĐT Jordan - ông Vital Borkelmans - thừa nhận ở buổi họp báo sau trận.

"Hiệp một chúng tôi thi đấu tốt và tạo ra nhiều cơ hội. Lẽ ra chúng tôi phải ghi được 2 bàn. Trước khi bước sang hiệp hai, tôi đã nói với cầu thủ rằng cần phải cẩn trọng hơn trong 20 phút đầu nhưng vẫn không được. Sau bàn thua, các cầu thủ đã chơi với chút sợ hãi và đã mắc một số sai lầm.

Tôi đã nói rằng các cầu thủ rằng ‘Hãy tập trung vào, hiệp hai họ sẽ chơi nhanh đấy! Nhưng điều đó vẫn xảy ra. Bóng đá là như vậy. Hiệp một chúng tôi tốt nhưng 15 phút đầu hiệp hai chúng tôi không còn duy trì được điều đó. Họ chơi tốt, chọn  vị trí tốt và có bàn thắng. Tôi nghĩ vấn đề thể lực không tạo ra sự khác biệt", ông Borkelmans chia sẻ.

Thắng Jordan, Việt Nam trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ