Blog bóng đá

Madridista là gì? Bí ẩn gắn liền với biệt danh của fan Real Madrid.

09/11/2021
5 / 5 của 1 đánh giá
Nếu bạn quan tâm và yêu thích đội bóng Real Madrid thì không thể nào không biết đến cái tên Madridista. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ madridista là gì và những bí ẩn gắn liền với biệt danh của Fan Real Madrid.

Mỗi câu lạc bộ đều có một lượng fan cổ vũ cho họ ở tất cả các trận đấu trên mọi đấu trường khác nhau. Và tất nhiên, những fan trung thành này cũng có một tên gọi riêng cho mình. Nếu bạn quan tâm và yêu thích đội bóng Real Madrid thì không thể nào không biết đến cái tên Madridista. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ madridista là gì và những bí ẩn gắn liền với biệt danh của Fan Real Madrid.

Madridista là gì?

Mỗi khi câu lạc bộ Real Madrid xuất hiện trên sân cỏ thì luôn có cái tên Madridista được xướng lên trên khán đài. Và chắc chắn bạn cũng biết rằng Madridista là tên gọi cho những cổ động viên và những người hâm mộ đội bóng Real Madrid.

Cho đến thời điểm hiện tại, không ai có thể đưa ra đáp án chính xác trả lời cho câu hỏi “nguồn gốc của Madridista là gì?”. Người ta truyền tai nhau rằng, cụm từ này để miêu tả những cổ động viên trung thành với đội bóng Real Madrid. Khi nhắc đến tên đội bóng này là trong đầu mọi người sẽ nghĩ ngay đến những cổ động viên nhiệt thành madridista như một phản xạ tự nhiên.

Xem thêm: nhà cái soi kèo

Fan Real được gọi là Madridista

Không phải ngẫu nhiên mà câu lạc bộ real madrid lại lấy cái tên này đặt cho đội ngũ cổ động viên của họ. Mỗi tên gọi đều mang một ý nghĩa rất riêng. Madridista nghe có vẻ giống với từ Merengue khi được đọc lên, đây là một loại bánh ngọt được làm từ đường kết hợp với lòng trắng trứng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Và màu sắc của những chiếc bánh thành phẩm này rất giống với màu áo đặc trưng mà CLB Real Madrid mặc. Do đó, madridista được dùng để ám chỉ màu áo đấu truyền thống của đội bóng. Trải qua nhiều năm, cái tên này được dùng cho những người có tình yêu to lớn cho câu lạc bộ real madrid như tình yêu của các cầu thủ với chiếc áo đấu vậy.

Xem thêm: everton đội hình mạnh nhất 

Fan Real Madrid gọi là gì?

Real Madrid là câu lạc bộ sở hữu số lượng fan đông đảo nhất, bao phủ hầu hết các quốc gia trên thế giới. Không chỉ tại Châu Âu mà cở các châu lục khác như Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi,... đều có những cổ động viên nhiệt thành theo dõi và ủng hộ.

Trước đây, câu lạc bộ Real Madrid hay được gọi với biệt danh là Merengue do màu áo đấu giống với chiếc bánh này. Thậm chí cái tên Vikingos (có nghĩa là “thổ dân” vì trong đội có nhiều cầu thủ đến từ phía Bắc của Đức như Breitner, Netzer, Jensen hay Stielike) cũng được đặt cho đội bóng Hoàng gia này. Sau đó, cái tên Real Madrid chính thức trở thành tên gọi của câu lạc bộ này. Đi theo sau ủng hộ và cổ vũ đội là những fan chân chính của Real Madrid – Madridista.

Fan Real giành hết sự nhiệt huyết của mình với đội bóng

Cũng giống với những đội cổ động viên khác, các Madridista đích thực sẽ cùng chia sẻ cảm xúc với clb. Họ sẽ ăn mừng khi độ bóng của mình dành chiến thắng và buồn với những thất bại của Real. Nhưng dù kết quả có như thế nào thì họ cũng luôn tự hào với những điều mà đội nhà đã cống hiến trên sân cỏ.

Xem thêm: liverpool đội hình mạnh nhất 

Hội cổ động viên Madridista nổi tiếng với những ấn tượng là rất văn minh và fair play. Họ luôn thể hiện tình yêu với đội bóng của mình trên tinh thần cổ vũ nhiệt tình nhưng không quá khích, không ầm ĩ. Những luật lệ riêng đặt ra trong đội cổ vũ khiến nhiều người cảm phục khi nhắc tới Madridista.

Ở Việt Nam, fan Real Madrid gần như chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong các fan hâm mộ đội bóng giải nước ngoài. Để dễ gọi tên thì những cổ động viên Việt Nam đã lấy cái tên Fan Real Madrid dùng cho hội cổ động viên.  

Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là một bài hát được sáng tác vào năm 1952 và chính thức được trở thành bài hát truyền thống của Real Madrid từ những năm 60. Bài hát được sáng tác bởi người nhạc sĩ mang trong mình hai dòng máu Thụy Điển và Morocco. Ông còn là người bạn thân thiết nhất của hai cầu thủ huyền thoại Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos.

Bài hát truyền thống của đội cổ động viên fan Real-Hala Madrid

Mặc dù được sáng tác rất ngẫu nhiên khi đi qua vùng  Aranjuez tới Real Madrid nhưng giai điệu của Hala Madrid mang trong mình một âm hưởng hào hùng, mỗi khi nó được xướng lên, các cầu thủ và cổ động viên đều bày tỏ tấm lòng trang nghiêm nhất để thể hiện niềm tự hào của đội bóng. Qua đó chúng ta có thể thấy được tình yêu và niềm tin mãnh liệt của fan hâm mộ và sự nỗ lực không ngừng của các cầu thủ khoác trên mình chiếc áo đấu Real Madrid. Một điều có thể chắc chắn rằng, những người hâm mộ sẽ không bao giờ bỏ rơi đội bóng của mình và luôn luôn sát cánh trên con đường phía trước của Real.

Kết luận

Trải qua 16 năm gắn bó với câu lạc bộ mà họ dành tất cả tình yêu, các Madridista đã trở thành một phần không thể thiếu trong Real Madrid. Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về biệt danh cổ động viên đội bóng Real Madrid. Nếu bạn đang là những fan trung thành của đội bóng này, hãy tiếp tục ủng hộ họ như một cổ động viên chân chính nhé.

Bài viết liên quan

Thông báo
Liên hệ