Tỉ lệ kèo

MU lần đầu vào chung kết dưới thời HLV Solsa

Cuối cùng, MU cũng phá đi cái dớp toàn thua ở bán kết các giải đấu Cúp dưới thời HLV Solsa để giành quyền vào chơi trận chung kết Europa League 2020/21.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Dưới thời HLV Solsa (Ole Gunnar Solskjaer), MU thường tiến xa tại các giải đấu Cúp nhưng chưa bao giờ vượt qua vòng bán kết. Mùa 2018/19, Red Devils bị loại từ tứ kết Champions League và Cúp FA. Mùa trước, Quỷ đỏ lập ‘hat-trick dừng cuộc chơi’ tại bán kết League Cup, Cúp FA và Europa League.

Mùa này, MU cũng bị loại tại League Cup từ vòng bán kết và không thể vượt qua vòng tứ kết Cúp FA. Nhưng họ đã ‘đổi vận’ khi tham dự Europa League.

Dù thua AS Roma với tỷ số 2-3 ở trận lượt về bán kết nhưng Red Devils vẫn giành quyền vào chơi trận chung kết Europa League 2020/21. Lý do: lợi thế họ tạo ra được từ trận lượt đi quá lớn (thắng với tỷ số 6-2). Quỷ đỏ được tham dự màn so tài cuối cùng sau khi vượt qua Roma với tổng tỷ số 8-5.

MU lần đầu vào chung kết dưới thời HLV Solsa - Ảnh 1 MU cuối cùng cũng giành quyền tham dự một trận chung kết dưới thời HLV Solsa

Đây là lần đầu tiên MU xuất hiện ở 1 trận chung kết kể từ khi Solsa trở thành HLV trưởng. Đối thủ của họ là Villarreal, đội đã vượt qua Arsenal sau hai lượt trận của vòng bán kết với tổng tỷ số 2-1.

Như vậy, khác với Champions League, Europa League mùa này không xuất hiện một trận chung kết toàn Anh. Đây là lần thứ hai MU giành quyền vào chơi trận chung kết Europa League trong khi với Tàu ngầm vàng thì đây mới chỉ là lần đầu tiên.

Trận chung kết Europa League 2020/21 giữa Villarreal với MU diễn ra vào lúc 02h00 ngày 27/5 theo giờ Việt Nam tại sân vận động Energa Gdansk (Ba Lan).

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ