Tỉ lệ kèo

Nhận định bóng đá Koln vs RB Leipzig, 1h30 ngày 2/6

Động lực thi đấu nhiều khả năng trở thành yếu tố quyết định kết quả trận đấu giữa Koln vs Leipzig (01h30 ngày 2/6, vòng 29 Bundesliga).
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

TL: 1:0

TX: 3 1/4

Vẫn biết rằng trong bóng đá thì đội nào cũng muốn giành chiến thắng, bất kể về cơ bản đã hoàn thành mục tiêu của mình. Nhưng rõ ràng RB Leipzig có nhiều động lực để thu về 3 điểm hơn hẳn so với FC Koln ở thời điểm hiện tại.

Có thể thấy rõ sự sa sút ít nhất là về mặt thành tích của Koln trước và sau khi Bundesliga trở lại. Bằng chứng: họ trải qua chuỗi 4 vòng chỉ biết đến hòa và thua: hòa 2 và thua 2. Nên nhớ rằng trước đó thì FC Koln là một trong những đội thi đấu ấn tượng nhất: thắng 8/10 vòng đấu (từ vòng 15 tới vòng 24).

Vậy điều gì đã khiến các cầu thủ dưới trướng HLV Markus Gisdol đang thăng hoa lại sa sút như vậy? Lý giải hợp lý nhất có lẽ xuất phát từ việc họ hết dần động lực thi đấu. Với 32 điểm trước khi vòng 25 diễn ra, Koln về cơ bản đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Ngay cả khi chỉ giành 2 điểm từ 4 vòng đấu vừa qua, FC Koln vẫn nhiều hơn nhóm 3 đội cuối bảng tới 7 điểm. Đây thực sự là khoảng cách an toàn vì Bundesliga 2019/20 chỉ còn 6 vòng đấu nếu tính cả vòng 29 này.

Koln vs Leipzig (1h30 2/6): Ăn nhau ở động lực

Leipzig đã đánh bại Koln với tỷ số 4-1 ở trận lượt đi giữa họ thuộc khuôn khổ Bundesliga 2019/20

Nếu như Koln gần như đã hết động lực thì điều ngược lại đang diễn ra với RB Leipzig. Leipzig ít nhiều còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch vì khoảng cách 9 điểm giữa họ với Bayern Munich vẫn có thể san lấp về mặt lý thuyết. Ngay cả trong trường hợp không nghĩ đến chiếc Đĩa bạc, đội chủ sân Red Bull Arena vẫn phải chiến đấu cho một suất dự Champions League mùa tới.

Trước khi vòng 29 khởi tranh, Leipzig có 55 điểm, xếp thứ 4 nhưng chỉ hơn 2 điểm so với đội xếp liền sau là Borussia Monchengladbach. Khoảng cách này tương đối mong manh bởi mùa giải vẫn còn tới 6 vòng đấu nữa (dĩ nhiên là tính cả vòng 29).

RB Leizig rõ ràng hơn hẳn FC Koln về mặt động lực trước giờ bóng lăn. Ngoài ra, họ còn sở hữu dàn cầu thủ có chất lượng vượt trội so với đối thủ. Sự vượt trội ấy được thể hiện qua kết quả màn so tài giữa hai đội ở trận lượt đi. Hồi tháng 11 năm ngoái, Leipzig đánh bại Koln với tỷ số 4-1.

Leipzig ở thời điểm hiện tại hội tụ nhiều yếu tố để thêm một lần khiến Koln chẳng thể giành điểm. Nếu điều này không xảy ra, đó hẳn nhiên là một bất ngờ thú vị trong giai đoạn nước rút của Bundesliga mùa này.

Dự đoán Koln vs Leipzig: 1-3.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ