Tỉ lệ kèo

Nhật Bản to lớn cỡ nào khi đứng cạnh Việt Nam trên thị trường chuyển nhượng?

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức xác định được đối thủ của mình tại tứ kết Asian Cup 2019, đó là đội tuyển Nhật Bản.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

 Theo định giá mới nhất của chuyên gia chuyển nhượng Transfermarkt, đội hình của đội tuyển Việt Nam có giá trị 305 ngàn euro. Cầu thủ đắt nhất của Những chiến binh sao vàng là thủ môn Đặng Văn Lâm có giá 120 ngàn euro, tiếp theo là Trọng Hoàng 100 ngàn, Xuân Trường 50 ngàn và Công Phượng 25 ngàn.

Văn Lâm, Trọng Hoàng, Xuân Trường và Công Phượng cũng là 4 cầu thủ hiếm hoi của ĐT Việt Nam được Transfermarkt định giá. Những ngôi sao khác như Quang Hải, Văn Đức, Quế Ngọc Hải... hoàn toàn không có tên trên trang web chuyển nhượng này.

Đối thủ của ĐT Việt Nam tại tứ kết là ĐT Nhật Bản được Transfermarkt định giá đội hình lên tới 80,8 triệu euro. Như vậy, trung bình mỗi cầu thủ Nhật Bản có giá lên tới 3,5 triệu euro. Tính ra, đội hình Nhật Bản đắt gấp 260 lần đội hình Việt Nam. Mỗi cầu thủ của đội bóng xứ Mặt trời mọc đã đắt hơn 10 lần so với cả đội Việt Nam.

Việc Transfermarkt định giá thấp giá trị đội hình Việt Nam cũng là điều không khó hiểu. Bởi đa phần các tuyển thủ của chúng ta đều đang thi đấu tại giải quốc nội. Đơn cử như Quang Hải - đương kim Quả bóng vàng Việt Nam đã từng được nhiều đội bóng nước ngoài hỏi mua với giá vài triệu euro nhưng lúc này anh vẫn trung thành với CLB Hà Nội ở V-League.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ