Tỉ lệ kèo

"Phép màu" của ông Park khiến cả Đông Nam Á phải nể phục

Tờ Fox Sports phiên bản châu Á đã dành những lời có cánh cho ĐT Việt Nam dù đội bóng của HLV Park Hang Seo đã phải dừng chân tại tứ kết Asian Cup 2019 sau khi để thua 1-0 trước ĐT Nhật Bản.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Trang Fox Sports cho biết: "Mặc dù ĐT Việt Nam phải dừng bước ở tứ kết Asian Cup 2019, nhưng chắc chắn đội bóng này sẽ còn tiến xa trong tương lai. Khi nhìn lại hành trình của họ, không chỉ đất nước Việt Nam mà cả bóng đá Đông Nam Á cũng phải tự hào và nể phục.

Nhân tố chính của câu chuyện cổ tích mang tên Việt Nam chính là HLV Park Hang Seo. "Phép màu" của ông thầy người Hàn Quốc và các cầu thủ trẻ đã đưa bóng đá Việt Nam đi hết từ thành công tại U23 châu Á, ASIAD hay AFF và giờ là Asian Cup 2019".

Ngoài ra, Fox Sports còn chỉ ra điểm đặc biệt ở trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước Nhật Bản. Theo đó, ngoài việc vượt trội hơn hẳn, cái mà Việt Nam thua Nhật là cách tư duy chơi bóng.

"ĐT Nhật Bản rõ ràng áp đảo ĐT Việt Nam trong suốt 90 phút và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn hơn. Tuy nhiên bên kia chiến tuyến, "Những chiến binh sao vàng" cũng có sự tỏa sáng của thủ môn Đặng Văn Lâm cùng những chiến thuật tấn công phù hợp.

Trận thua này cũng sẽ giúp ĐT Việt Nam có được bài học đắt giá về việc chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng trong các trận đấu quan trọng. Nếu khắc phục được, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ là đội bóng sở hữu lối chơi cực kỳ khó lường và vươn ra tầm cỡ thế giới", Fox Sports đánh giá

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ