Tỉ lệ kèo

Tây Ban Nha có thể đổi địa điểm đăng cai EURO 2021

Địa điểm tổ chức các trận đấu tại VCK EURO 2021 của Tây Ban Nha có thể bị thay đổi.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Vòng chung kết EURO 2021 diễn ra tại 12 thành phố trên khắp châu Âu. Tây Ban Nha là 1 trong những quốc gia có thành phố đăng cai sự kiện này.

Theo kế hoạch, Bilbao sẽ đại diện cho Tây Ban Nha tổ chức VCK EURO 2021. Các trận đấu của La Roja tại vòng bảng sẽ diễn ra tại sân vận động San Mames (sân nhà của CLB Athletic Bilbao).

Tuy nhiên, địa điểm này có thể bị thay đổi. Theo Diario AS, thành phố Bilbao nói riêng và xứ Basque nói chung đang chịu ảnh hưởng không hề nhẹ bởi virus SARS-Cov-2.

UEFA khuyến nghị mỗi sân vận động muốn đón cổ động viên trở lại thì phải đảm bảo từ 25% sức chứa trở lên. Để đáp ứng điều kiện này, 60% dân số tại Bilbao cần được tiêm phòng vắc xin ngừa virus SARS-CoV-2 và có ít hơn 40 trường hợp dương tính với virus này trên 100.000 dân.

Tây Ban Nha có thể đổi địa điểm đăng cai EURO 2021 - Ảnh 2 De la Cartuja có thể trở thành sân vận động diễn ra các trận đấu của bảng E VCK EURO 2021

Trong trường hợp thành phố Bilbao không đáp ứng được các điều kiện mà UEFA đưa ra, Tây Ban Nha sẽ phải đổi thành phố đăng cai EURO 2021. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đề nghị chuyển từ Bilbao sang Seville.

Nếu Seville đứng ra đăng cai, các trận đấu của bảng E sẽ diễn ra tại sân vận động De la Cartuja (sân nhà của CLB Sevilla). De la Cartuja thời gian gần đây trở thành cái tên quen thuộc với giới mộ điệu.

De la Cartuja là nơi tổ chức trận chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha 2020/21 giữa Barcelona và Bilbao. Trước đó, cả hai lượt trận của vòng tứ kết Champions League giữa Chelsea và Porto cũng diễn ra tại sân vận động có sức chứa 60.000 chỗ ngồi này.

Bảng E của VCK EURO 2021 gồm các đội: Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ba Lan và Slovakia.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ