Top ghi bàn bóng đá Tây Ban Nha - Những cầu thủ huyền thoại

26/11/2020
5 / 5 của 1 đánh giá
Nhắc tới bóng đá Tây Ban Nha ai cũng nghĩ đến đội bóng Real Madrid. Đây là câu lạc bộ có số bàn thắng xuất sắc trong lịch sử bóng đá. Đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc, tài năng. Vậy những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho bóng đá Tây Ban Nha gồm những ai? Hãy điểm qua top ghi bàn bóng đá Tây Ban Nha qua bài viết sau:

Nhắc tới bóng đá Tây Ban Nha ai cũng nghĩ đến đội bóng Real Madrid. Đây là câu lạc bộ có số bàn thắng xuất sắc trong lịch sử bóng đá. Đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc, tài năng. Vậy những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho bóng đá Tây Ban Nha gồm những ai? Hãy điểm qua top ghi bàn bóng đá Tây Ban Nha qua bài viết sau:

Raul Gonzalez - Danh sách ghi bàn bóng đá Tây Ban Nha

Nói đến cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Tây Ban Nha không thể bỏ qua Raul Gonzalez. Anh là cầu thủ xuất sắc của thời đại được mệnh danh là chúa nhẫn. Bởi anh luôn giữ vị trí đứng đầu trong danh sách vua phá lưới Tây Ban Nha.

Nổi bật với 228 bàn thắng trong 550 lần ra sân, Raul Gonzalez là viên ngọc sáng được đào tạo bởi Real Madrid sản sinh nên. Trước khi anh gia nhập Los Blancos năm 1992. Raul đã có tới 2 năm là cầu thủ trẻ của lò đào tạo đội bóng.

Anh chính thức ra sân thi đấu vào ngày 29/10/1994. 

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất La Liga Raul

Trong ngày ra mắt đầu tiên, Raul đã kiến tạo bàn thắng cho Ivan Zamorano và ghi lại dấu ấn cho bản thân. Kể từ thời điểm đó đến năm 2010, Raul ghi được nhiều bàn thắng đẹp cho bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha. Sau này, Raul đi vào lịch sử Real Madrid cũng như La Liga với bộ sưu tập bàn thắng của mình.

Raul có 26 năm khoác áo đội bóng và giành được 3 cup Champions League, 6 cup Liga, 4 siêu cúp Tây Ban Nha, 1 siêu cúp Châu Âu và 2 Intercontinental Cup.

Alfredo Di Stefano - Top ghi bàn bóng đá TBN

Cầu thủ thứ 2 năm trong danh sách ghi bàn Tây Ban Nha phải kể đến là Alfredo Di Stefano. Là cầu thủ giúp Real Madrid xác định lại vị thế trên đấu trường Châu Lục. Đây là một trong số những đội bóng vĩ đại của thế giới.

Alfredo Di Stefano ghi được tổng cộng 216 bàn thắng trong 282 trận đấu ra sân. Sở hữu lối chơi mạnh mẽ, nhanh chóng, kỹ thuật khéo léo. Alfredo Di Stefano có sức chịu đựng tuyệt vời. Nhờ vào tính linh hoạt và sáng tạo trong chiến thật mà anh được xếp mọi vị trí trên sân. 

Có một điều mà ít người biết tới đó là vào mùa hè 1953, anh có thể chơi cho cả Real Madrid và Barcelona trong những mùa giải mới. Nhưng tổng thống Barca đã từ chức và gạt hợp đồng của Alfredo Di Stefano khiến anh tự do chuyển sang Real.

Với 8 danh hiệu tại La Liga, 5 cup Châu Âu và Copa Del Rey, anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Madrid trong lịch sử bóng đá.

Cầu thủ Karim Benzema

Ở vị trí thứ 3 trong danh sách ghi bàn La Liga Tây Ban Nha đó là cầu thủ Karim Benzema. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Tây Ban Nha luôn có mặt Karim Benzema. Là một cầu thủ bóng đá người Pháp ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Real Madrid ở La Liga.

Top ghi bàn thắng nhiều nhất Tây Ban Nha Karim Benzema

Karim Benzema là tiền đạo tài năng của thế hệ hiện tại. Anh là cầu thủ mạnh mẽ, tuyệt vời của đội tuyển Tây Ban Nha. Số bàn thắng mà anh ghi được là 126 bàn thắng trong tổng 266 lần ra sân.

Từ khi đến Real, anh đạt được ba danh hiệu vô địch UEFA với ba danh hiệu siêu cup UEFA. Ngoài ra còn có ba danh hiệu FIFA Club World, 2 Supercopa, 2 Copa del Rey và 2 danh hiệu La Liga. 

Karim Benzema giữ kỷ lục ghi bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử, kinh điển 21 giây. Đây được xem là con số không hề nhỏ và không phải bất cứ cầu thủ nào cũng làm được.

Cầu thủ Hugo Sanchez

Top ghi bàn La Liga phải nhắc đến Hugo Sanchez. Là cầu thủ có tới 164 bàn thắng cho Real Madrid với 207 lần ra sân. Anh là cầu thủ sở hữu tài năng đáng kinh ngạc. Hugo Sanchez được mệnh danh là người phá huỷ hàng phòng ngự đối phương.

Hugo Sanchez cầu thủ xuất sắc Tây Ban Nha

Khi chuyển đến Real Madrid, anh đạt danh hiệu La Liga liên tiếp ở các năm 1985-86 và 1898-90. Hugo Sanchez là cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Real Madrid, giúp cho bóng đá Tây Ban Nha thành lực lượng thống trị của bóng đá thế giới.

Cầu thủ Puskas - Top ghi bàn bóng đá Tây Ban Nha

Bảng xếp hạng vua phá lưới La Liga nổi bật với cầu thủ Puskas. Là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, giành tới 4 giải thưởng vua phá lưới liên tiếp của La Liga. Anh ghi tới 156 bàn thắng cho Real Madrid trong 180 trận ra sân.

Ferenc Puskas - Danh sách cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất TBN

Vì thế mà Ferenc Puskas được công nhận là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của thế kỷ XX năm 1995. Anh đạt được không ít thành công trong sự nghiệp bóng đá. Một trong số các giải thưởng mà Ferenc Puskas đạt được phải kể tên đến FIFA Puskas. Giải thưởng danh giá mà anh nhận được vào tháng 10 năm 2009.

Qua những thông tin về top ghi bàn bóng đá Tây Ban Nha bạn thấy mỗi cầu thủ đều sở hữu nhiều tài năng riêng. Nhờ đó mà bóng đá Tây Ban Nha đa màu sắc và trở nên độc đáo hơn. Mong rằng bài viết chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích.

Thông báo