Tỉ lệ kèo

Tuyển thủ Thái Lan Tristan Do 'khổ sở' vì bị CĐV Việt Nam chỉ trích

Sau khi bị nhiều CĐV Việt Nam chỉ trích trên các mạng xã hội cá nhân, tuyển thủ Thái Lan Tristan Do đã lên tiếng thừa nhận mình là người gốc Việt.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Tristan Do được biết từ lâu là người gốc Việt bởi có ông nội là người Việt Nam nhưng lớn lên ở Pháp. Thế nhưng, hậu vệ này lại khoác áo ĐT Thái Lan thay vì ĐT Việt Nam. Sau khi ĐT Thái Lan bị loại khỏi Asian Cup 2019 sớm, nhiều CĐV Việt Nam đã vào tận trang mạng xã hội cá nhân cầu thủ này để thóa mạ rằng quên gốc gác...

Tối 22/1, Tristan Do đã lên tiếng thừa nhận mình là gốc Việt và bày tỏ về những quyết định chọn đội tuyển QG để khoác áo. Chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân, hậu vệ tuyển Thái Lan viết: "Tôi muốn giải thích một lần dứt khoát. Tôi tự hào khi ông nội tôi là người Việt Nam, ông đã sống phần lớn cuộc đời tại Thái Lan. Tôi cũng rất tự hào khi mẹ mình là người Pháp.

Tôi tự hào khi mình là một người trong cộng đồng những người mang trong mình nhiều dòng máu, tạo nên sự đa dạng của thế giới. Điều đó đã làm nên con người tôi ngày hôm nay, và tôi không đánh đổi nó lấy bất cứ thứ gì.

Tôi thấy mình là Thái Lan vì bố tôi sinh ra, lớn lên, học tập ở Thái Lan và chỉ nói tiếng Thái. Sau đó ông chuyển đến Pháp và thực sự chưa bao giờ đến Việt Nam cho đến trước tuổi trưởng thành. Sự lựa chọn này không đồng nghĩa với việc chúng tôi chối bỏ gốc gác của mình.

Những giải bóng đá như Asian Cup là nơi đem mọi người đến gần nhau hơn. Tôi muốn gửi lời nhắn đến mọi người, đặc biệt là những người hiểu nhầm tôi chỉ vì những tin tức dối trá.

Tôi cảm thấy mừng cho ĐT Việt Nam, mừng cho bóng đá Đông Nam Á. Các đội tuyển mạnh mẽ từ ASEAN sẽ giúp nhau ngày càng tiến bộ hơn. Năm 2019 rồi, chúng ta hãy cởi mở với nhau nào", Tristan Do viết và mong muốn CĐV Việt Nam hiểu cho mình.

Dù sao Tristan Do cũng đã khoác áo ĐT Thái Lan được gần 5 năm và có những đóng góp cho bóng đá xứ Chùa vàng. CĐV Việt Nam cũng nên dừng việc chỉ trích cầu thủ này bởi ĐT Việt Nam hiện đang có lứa cầu thủ rất hay.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ