Tỉ lệ kèo

Virgil van Dijk sẽ được đá chính tại EURO 2021

HLV trưởng ĐT Hà Lan Frank de Boer hy vọng Virgil van Dijk sẽ kịp tham dự EURO 2021.
NỘI DUNG CHÍNH [ Ẩn ]

Chỉ còn 1 tháng nữa là EURO 2021 sẽ chính thức khởi tranh và các đội tuyển tham dự sẽ phải chốt danh sách chính thức vào ngày 1/6. Đối với riêng ĐT Hà Lan, HLV Frank de Boer vẫn đang đắn đo chờ đời tình hình chấn thương của trung vệ Virgil van Dijk.

Trong phát biểu mới đây, vị chiến lược gia 50 tuổi khẳng định cánh cửa lên tuyển vẫn mở rộng với Virgil van Dijk. Chính xác hơn, ngôi sao thuộc biên chế Liverpool sẽ luôn có được một vị trí chính thức tại EURO 2021.

“Anh ấy đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. Tôi nghĩ anh ấy sẽ phải tự quyết định bởi đây là sự nghiệp của anh ấy. Chắc chắn, đây sẽ là quyết định có ý nghĩa với Oranje (ĐT Hà Lan). Tôi hy vọng anh ấy đạt được những bước tiến trong quá trình hồi phục chấn thương” – HLV Frank de Boer khẳng định Virgil van Dijk là nhân vật hết sức quan trọng và sẽ tạo điệu kiện tốt nhất cho ngôi sao 29 tuổi tại EURO 2021.

Trái ngược với người đồng nghiệp Frank de Boer, HLV Klopp liên tiếp tạo áp lực và bày tỏ thái độ với ban lãnh đạo ĐT Hà Lan về trường hợp Virgil van Dijk. Theo đó, HLV người Đức không muốn cậu học trò cưng tham dự EURO 2021, thay vào đó dành thời gian bình phục chấn thương để chuẩn bị mùa giải 2021/22 cùng Liverpool.

“Tôi không muốn giữ Virgil nhưng bạn cũng không thể ép buộc anh ấy. Bạn không thể ngồi ngoài tới 10 hoặc 11 tháng, tập luyện trong một tuần và sau đó thi đấu. Điều đó là không thể và cũng không nên xảy ra. Không ai giữ Virgil, tôi hứa với người hâm mộ Hà Lan nhưng chúng ta không nên tạo áp lực cho sự nghiệp của cậu ta” – HLV Klopp thúc giục ban huấn luyện Hà Lan không nên gây nguy hiểm tới sự nghiệp của Virgil van Dijk.

Hiện tại, Virgil van Dijk đã bình phục chấn thương dây chằng chéo sau pha va chạm với thủ thành Jordan Pickford (Everton) vào ngày 17/10 năm ngoái. Lúc này, trung vệ Hà Lan đang tập luyện nhẹ nhàng tại Liverpool song vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ tham dự EURO 2021 hay từ chối.

Copyright © asoikeo.com 2023 All Rights Reserved

Liên hệ